Tin được không? Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện?
Thông tin mô tả
Học làm bánh trung thu, nhiều bạn tiếc hùi hụi phải bỏ qua món bánh nướng với hương vị mặn, ngọt, ngậy bùi và dẻo dai vì không có lò nướng. Tuy nhiên với công thức làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện được các đầu bếp chuyên nghiệp của EZcooking chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ có nguyên vẹn cặp bánh nướng – bánh dẻo cho mùa trung thu năm nay rồi.>>> 5 mẹo học làm bánh trung thu bất bại
>>> Dịch vụ dạy làm bánh trung thu handmade
Vừa đơn giản dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo chiếc bánh trung thu bạn làm sẽ ngon không kém bất cứ hàng quán nào đâu. Cùng vào bếp với các đầu bếp chuyên nghiệp của EZcooking thôi nào!!!
Nguyên Liệu
+ 250g đậu xanh đãi vỏ
+ 150g đường cát trắng
+ 30g bột mì
+ 10g bột năng
+ 100ml nước cốt dừa
+ 1 quả trứng gà
+ 1 thìa canh sữa đặc
+ 50g mè trắng
>>> Xem thêm: Học làm bánh chuyên nghiệp
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh đã đãi vỏ trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi đem luộc chín với một ít muối. Sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn đậu xanh đã luộc chín thành một hỗn hợp thật mịn. Sau khi xay xong, bạn dùng thìa tán đậu xanh ra mà không thấy lợn cợn còn hạt nữa là được.
Mẹo hay
Mẹo làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện ngon: do sử dụng chủ yếu là đậu xanh, lượng bột ít nên bánh sẽ bùi bùi thơm thơm mùi đậu mà không nhanh ngán nhé.
Bước 2: Tiếp theo, bạn đập trứng vào một cái âu lớn, rây bột vào trong âu cùng với đường rồi lấy thìa trộn đều. Cho thêm nước cốt dừa, sữa đặc từ từ vào, khuấy đều cho đến khi thu được một hỗn hợp sệt mịn. Vị béo thơm của nước cốt dừa làm bánh trung thu trở nên ngậy và dậy mùi thơm hơn.
Bước 3: Cho phần đậu xanh vo tròn vào trong lớp bột bánh rồi bọc lại và cho vào khuôn ấn chặt.
Bước 4: Sau đó, bạn cho bánh vào nồi cơm điện đã lót sẵn giấy nến ở dưới, rắc một ít mè trắng lên trên bề mặt rồi ấn nút Cook của nồi cơm điện. Khi nút Cook chuyển sang nút warm thì bạn đợi khoảng 10p rồi nhấn lại nút Cook lần nữa. Thực hiện như vậy khoảng 2-3 lần thì mở nồi ra, cắm tăm vào bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa, nếu que tăm khô ráo thì có nghĩa là bánh đã chín.
Bước 5: Khi bánh chín lấy ra khỏi nồi, chú ý cẩn thận vì lúc này bánh còn rất nóng, đặt bánh lên crack, để bánh nguội là đã hoàn thành và có thể thưởng thức được rồi.
>>> Xem thêm: Học làm bánh với 10 loại bánh ngọt đơn giẢn không cần lò nướng (p1)
>>> Xem thêm: Học làm bánh với 10 loại bánh ngọt đơn giẢn không cần lò nướng (p2)
Bánh trung thu với mùi thơm đặc trưng của đậu xanh và nước cốt dừa, hai mặt bánh vàng đều bên ngoài, bên trong là lớp nhân đậu xanh màu vàng nhạt cực hấp dẫn... Bạn có thể dùng bánh làm món tráng miệng, món ăn vặt hay điểm tâm cho cả nhà nhé!!!
Thư viện liên quan
-
Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu
Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...
-
Há cảo bách hoa
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.
-
Công thức làm Brownie cake thơm, ngon
Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca