Há cảo bách hoa

Thông tin mô tả

Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

Cùng EZcooking học cách làm món Dimsum - há cảo bách hoa độc đáo này nhé

Nguyên liệu :
– Mỡ phần : 100g
– Mỡ rán : 2 thìa
– Tôm bóc vỏ: 250g
– Nấm hương
– Ớt xanh, ớt đỏ: ½ quả
– Bột Wheat starch : 200g
– Bột Potato starch : 200g
– Cà rốt : ½ củ
– Gia vị
– Cần tây Mỹ : 2 nhánh

Cách làm :

ha-cao-bach-hoa-2
– Mỡ phần: Thái hạt lựu nhỏ
– Mỡ lợn : sau khi rán xong, cho vào tủ lạnh.
– Nấm hương ngâm khoảng 5 phút. Thái hạt lựu.

ha-cao-bach-hoa-4

– Phần nhân:
Trộn : 150g tôm bóc vỏ, 1 thìa café bột khoai tây (bột đao Hồng Kong), 1 thìa café đầy hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, 1 ít tiêu xay, 50g mỡ phần thái nhỏ, ½ thìa canh mỡ lợn rán, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái hạt lựu nhỏ, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa dầu tỏi, bóp đều.
– Phần vỏ:
Trộn 100g bột tang men và 100g bột khoai tây. Cho 190g nước đun sôi 90oC vào nhào đều cho đến khi bột mịn. Cho thêm 1 chút mỡ lợn để lấy lại độ bóng. Sau khi nhào xong thì bọc lại bằng mằng bọc thức ăn để mặt bột không bị khô.
– Tạo hình và hấp chín trong vòng 5 phút.

Tips:

Ngoài các loại rau củ kể trên, bạn có thể thay bằng những loại rau củ có màu sắc khác nhé.

Chúc các bạn thành công ^^

Thư viện liên quan

  • Bánh dứa Đài Loan

    Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua...

  • Béo ngậy bổ dưỡng Pudding phô mai

    Nổi tiếng khắp Thế giới là món tráng miệng mềm mát, cùng vị ngầy ngậy của sữa và vị ngọt dịu của trái cây. Pudding tại Việt Nam cũng hot không kém và cực kỳ được yêu thích vì sự bổ...

  • Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

    Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp