Công thức bánh cookies chocolate cuộn ngon như nhà hàng Âu

Thông tin mô tả

Cookies là loại bánh tráng miệng khá phổ biến trong các nhà hàng sau khi dùng bữa xong và trải qua nhiều biến thể cookies chocolate luôn là loại bánh được ưa chuộng nhất. Không cần phải tới các nhà hàng sang trọng để thưởng thức loại bánh này đâu, EZcooking – dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm loại bánh hấp dẫn này ngay tại nhà.

>>> Cách làm bánh hạnh nhận cuộn (Almond Cookies)

>>> Công thức làm Muffin Cà rốt & Chocolate

>>> Tự làm Pudding Chocolate 2 màu độc đáo

cong-thuc-lam-banh-cookies-chocolate-cuon-ngon-nhu-nha-hang-au

Nguyên liệu:

1, Phần bạt trắng

-         Bột mỳ 200g

-         Bơ  100g

-         Đường xay 100g

-         Trứng gà 1 quả

2, Phần bạt đen chocolate

-         Bột mỳ 200g

-         Bơ  100g

-         Đường xay 100g

-         Trứng gà 1 quả

-         Bột cacao 30g

-         Chocolate đen thái hạt lựu 50g

-         Bột nở 10g

-         Muối 2g

>>> Xem thêm: Khóa học dạy làm bánh ngọt

Cách làm:

cong-thuc-lam-banh-cookies-chocolate-cuon-ngon-nhu-nha-hang-au

Bước 1: Bơ mềm + đường xay + muối đánh bông trắng sau đó cho từng quả trứng vào đánh đều

Bước 2: Cho bột mỳ + bột nở vào đánh chậm cho đều

Bước 3: Chia đôi chỗ bột vào đánh cho vào tủ đá cho cứng rồi tạo hình

Bước 4: Nửa còn lại trộn đều cùng chocolate đen và cacao rồi cho vào tủ đá cho cứng để tạo hình

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 10 – 12 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn.

Bước 6: Bảo quản bánh trong hộp kín, có thể thêm túi hút ẩm. Dùng trong 1 – 2 tuần. Nếu bánh bị ỉu hoặc chưa đủ giòn, bật lò ở 110 độ C, cho bánh vào sấy lại trong 5 – 8 phút (không để quá lâu bánh sẽ bị cứng).

Chúc các bạn thành công!!!

Thư viện liên quan

  • Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu

    Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca