Pudding chocolate
Thông tin mô tả
Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin giới thiệu công thức pudding chocolate 2 màu rất thu hút và dễ làm nhé.NGUYÊN LIỆU:
- 300ml sữa đun nóng già
- 60g chocolate
- 10g lá gelatin
- 15g đường cát trắng
CÁCH LÀM:
- Cho 150ml sữa đun nóng già và đường vào bát, khuấy đều cho đường tan hết. Ngâm gelatin trong nước.
- Lấy khoảng 1/2 chỗ lá gelatin đã ngâm mềm cho vào chung với sữa, khuấy đều để gelatin tan hết, có thể đun trên bếp với lửa liu riu đến khi gelatin tan hết. Sau đó đổ sữa vào khuôn, lưu ý bạn chỉ đổ khoảng nửa khuôn thôi nhé, để có phân lớp thú vị hơn bạn có thể đặt nghiêng khuôn hoặc cốc. Tiếp đến cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
- Cho chocolate vào chung với 150ml sữa còn lại, trước khi cho bạn chưng cách thủy hoặc quay nhanh qua lò vi sóng để chocolate tan hết.
- Cho 5g gelatin còn lại vào hỗn hợp chocolate, khuấy đều cho gelatin tan, rồi bạn lấy phần sữa trong tủ lạnh ra đổ chocolate vào rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh cho tới khi thấy pudding đông lại là được.
Lưu ý khi đổ lớp thứ 2 thì lớp thứ 1 đã đông lại, bạn cũng có thể dử dụng cacao để thay thế nếu không có chocolate nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ có bán sẵn tại EZcooking
Thư viện liên quan
-
Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu
Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...
-
Há cảo bách hoa
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.
-
Công thức làm Brownie cake thơm, ngon
Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca