Cà phê sữa đá thạch jelly – cho ngày cuối tuần vui vẻ

Thông tin mô tả

Thêm một chút thạch jelly đơn giản sẽ làm cho ly cà phê sữa đá quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, lưu ngay lại công thức pha chế đồ uống này để tự tay thực hiện được một ly cà phê ngon cho riêng mình nhé!!!

>>> Cách pha cà phê phin ngon
>>> Pha chế Espresso – thứ cà phê ai cũng muốn thử một lần
>>> Các cách chế biến hạt cà phê thông dụng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 17 – 20 gr cà phê tùy theo khẩu vị đậm đặc

- 30 ml sữa đặc

- Thạch jelly cà phê tự làm bằng bột gelatin

- Đá viên

ca-phe-hat

*** Bạn nên dùng cà phê ngon, nguyên chất - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.

*** Nếu có thì bạn nên dùng cà phê espresso để pha chế cafe sữa đá, pha cà phê phin như hướng dẫn cũng được. Tuy nhiên, hương vị của cà phê chưa được đậm đà trọn vẹn.

*** Sử dụng nước tinh khiết đun sôi 95 - 100 độ C cho ly cà phê sữa đá của bạn.

Tiến hành làm thôi nào:

Bước 1: Cho cafe vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.

Bước 2: Cho khoảng 15 ml nước sôi vào. Khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước, tiếp tục cho thêm 40 ml nước sôi hoặc hơn.

Bước 3: Đậy kín nắp phin.

Bước 4: Lấy 30 ml cà phê khuấy đều với sữa đặc. Thạch jelly cà phê thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Đổ đầy đá viên vào ly. Cho lần lượt hỗn hợp cà phê và thạch vào là bạn đã có một ly cà phê sữa đá và thạch jelly rất thơm ngon.

ca-phe-hat

Chúc các bạn thành công với ly cà phê sữa đá thạch mới lạ này!!!

>>> Xem thêm: Cà phê hạt Culi – cà phê hạt đặc biệt

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp