Nắm trong tay bí kíp chè dừa non chuẩn vị

Thông tin mô tả

Nguyên liệu:

Phần thạch lá dứa

350ml nước

Đường

4gr bột rau câu con cá dẻo

200gr nước lá dứa

Phần chè dừa non

1/2 quả dừa vừa non

1/4 thìa cà phê muối

300ml nước

1/2 lon nước cốt dừa

Đường

40gr bột báng

Dừa bào sợi

Lạc rang chín giã dập

Cách làm:

 

 Bước 1

Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa khoảng 200ml. Cho thêm 1 muỗng đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp. 

Cho bột thạch và đường vào chung và trộn đều. Đổ nước vào nồi đun cho sôi sau đó đổ từ từ phần bột rau câu đường và lá dứa vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục.


Bước 2

Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn rồi đợi cho thạch nguội mới đem cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng là thạch đông lại. Khi nồi chè đã nấu xong mới đem thạch ra cắt thành những thanh vừa ăn để cho vào chè ăn cùng.

 

Bước 3

Dừa đem gọt sạch lớp vỏ nâu sau đó rửa sạch rồi dùng cắt thành những thanh vừa ăn. Thêm vài thìa đường với 1 chút xíu muối sau đó xóc đều, ướp dừa cho ngấm đường.

Bước 4

Hòa bột báng với nước, ngâm 5-10 phút cho bột báng nở. Tiếp theo đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho bột báng vào luộc tới khi thấy bột báng chuyển màu trong là vớt ra.

Bước 5

Cho phần nước của nguyên liệu nấu chè vào nồi và đun sôi sau đó cho nước cốt dừa, đường rồi khuấy đều nấu cho sôi lên mới cho dừa đã ngâm đường vào cùng, nấu khoảng vài phút cho dừa chín. Tiếp theo bạn cho bột báng đã luộc chín vào cùng, khuấy đều và nếm lại thấy vị ngọt vừa đủ là được, đun cho nồi chè sôi trở lại thì  tắt bếp.

 

Để chè dừa non nguội bớt sau đó múc ra ly, thêm, dừa bào sợi, lạc giã dập vào cùng. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào, khi ăn trộn đều nguyên liệu và thưởng thức.

 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca