Nước đường - Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng giỏi

Thông tin mô tả

Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải có sự linh hoạt, khéo léo và thành thục trong các kỹ năng pha chế chuyên môn mà còn đòi hỏi sự sáng tạo vượt bậc để pha chế nhiều loại thức uống đa dạng, phức tạp về màu sắc và hương vị. Một thứ tưởng như đơn giản mà bất kỳ Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng cách và chuẩn vị - nước đường.

Để thuận tiện và đạt độ đồng nhất trong pha chế, nước đường được làm như sau:

-          Tỷ lệ 2 đường 1 nước: Tính bằng thể tích, ví dụ bạn lấy bát đông đường thì lấy luôn bát đó để đong nước.

-          Đun trên bếp, tăng lửa dần và khuấy đều tay.

-          Đun đến khi đờng và nước hòa tan vào nhau, cảm quan bằng mắt thấy nước đường trong.

-          Ước lượng nước bị bao hụt khi đun, cho thêm lượng nước tương ứng vù vào.

-          Với mỗi 1 lít nước đường cần vắt ½ quả chanh để nước đường có độ ngọt thanh và bảo quản được lâu hơn. Chanh với tỷ lệ như vậy cũng không làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như không bị đắng.

-          Để nguội và sử dụng

-          Với nước đường để lâu ngày, nên cho ra đun lại, đồng thời cần phải thêm nước vào để bù lại lượng nước bị bốc hơi.

-          Nước đường không bị ôi thiu nên bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh, vì khi bảo quản trong tủ lạnh nước đường sẽ bị đặc lại, khó ước lượng được định lượng hơn khi pha chế.

LƯU Ý: Có thể điều chỉnh lượng nước đường cho vào ly nhiều hay ít hơn công thức tùy thuộc vào các yếu tố sau:

-          Sở thích và thói quen ăn uống của bạn: nếu bạn là người thích ăn ngọt thì bạn cho thêm đường và ngược lại.

-          Hoa quả theo mùa: như cũng là quả xoài nhưng có quả ngoạt quả chua, tùy loại quả và tùy mùa. 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp