Cách pha cà phê phin ngon đúng chuẩn
Thông tin mô tả
Nhiều người không có điều kiện đến quán mà vẫn cần 1 ly cà phê, thường có thể tự pha phin ở nhà. EZcooking xin chia sẻ những tips khiến cà phê bạn pha chắc chắn sẽ ngon như thế.
1. Bạn phải dùng cà phê nguyên chất - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.
2. Bạn nhớ ủ đáy và ủ trên, mỗi phần chừng 15ml nước nóng (khoảng 1 thìa canh), đây là công đoạn quan trọng nhất, giúp cà phê nở ra từ từ. Thời gian ủ là 2 phút.
3. Bạn đừng dùng nước quá nóng (100oC) hoặc quá nguội (dưới 90oC)
4. Nếu cà phê không thể chảy ra sau lần rót nước thứ 2 (sau khi ủ bạn rót 50ml nước nữa) thì nên xem lại thành phần cà phê, vì cà phê nguyên chất không bao giờ bị nở quá đến mức không chảy được.
Học pha chế tại EZcooking để có được kỹ năng pha chế theo những công thức chuẩn nhất.
Nguồn: EZcoffee
Thư viện liên quan
-
Nước đường - Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng giỏi
Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải có sự linh hoạt, khéo léo và thành thục trong các kỹ năng pha chế chuyên môn mà còn đòi hỏi sự sáng tạo vượt bậc để pha chế nhiều loại thức uống đa dạng, phức tạp về màu sắc và...
-
Nắm trong tay bí kíp chè dừa non chuẩn vị
Nguyên liệu: Phần thạch lá dứa 350ml nước Đường 4gr bột rau câu con cá dẻo 200gr nước lá dứa Phần chè dừa non 1/2 quả dừa vừa non 1/4 thìa cà phê muối 300ml nước 1/2 lon nước cốt dừa...
-
Lạ miệng với sinh tố chuối bơ lạc
Một thức uống tráng miệng giàu dinh giưỡng lại dễ làm cho cả gia đình mình. Tại sao lại không nhỉ?
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca