Cách pha cà phê phin ngon đúng chuẩn

Thông tin mô tả

Nhiều người không có điều kiện đến quán mà vẫn cần 1 ly cà phê, thường có thể tự pha phin ở nhà. EZcooking xin chia sẻ những tips khiến cà phê bạn pha chắc chắn sẽ ngon như thế.

 

1. Bạn phải dùng cà phê nguyên chất - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp. 
2. Bạn nhớ ủ đáy và ủ trên, mỗi phần chừng 15ml nước nóng (khoảng 1 thìa canh), đây là công đoạn quan trọng nhất, giúp cà phê nở ra từ từ. Thời gian ủ là 2 phút. 

3. Bạn đừng dùng nước quá nóng (100oC) hoặc quá nguội (dưới 90oC)

4. Nếu cà phê không thể chảy ra sau lần rót nước thứ 2 (sau khi ủ bạn rót 50ml nước nữa) thì nên xem lại thành phần cà phê, vì cà phê nguyên chất không bao giờ bị nở quá đến mức không chảy được.

Học pha chế tại EZcooking để có được kỹ năng pha chế theo những công thức chuẩn nhất.

Nguồn: EZcoffee

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp