Mực xào sả ớt

Thông tin mô tả

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...

NGUYÊN LIỆU:

 

  • Mực tươi : 400gr
  • Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
  • Ớt Đà Lạt đỏ: ½
  • Hành tây: 1 củ     
  • Hành hoa: 50 gr
  • Cà rốt : 1 củ  
  • Hành, tỏi khô: 10gr
  • Củ sả: 5 củ
  • Gia vị, dầu hào: vừa đủ
  • Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là

 

CÁCH LÀM:

 

  • Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
  • Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa
  • Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm
  • Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ
  • Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
  • Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
  • Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

 

Yêu cầu: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp