Mực xào sả ớt

Thông tin mô tả

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...

NGUYÊN LIỆU:

 

  • Mực tươi : 400gr
  • Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
  • Ớt Đà Lạt đỏ: ½
  • Hành tây: 1 củ     
  • Hành hoa: 50 gr
  • Cà rốt : 1 củ  
  • Hành, tỏi khô: 10gr
  • Củ sả: 5 củ
  • Gia vị, dầu hào: vừa đủ
  • Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là

 

CÁCH LÀM:

 

  • Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
  • Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa
  • Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm
  • Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ
  • Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
  • Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
  • Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

 

Yêu cầu: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp