Mực xào sả ớt

Thông tin mô tả

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...

NGUYÊN LIỆU:

 

  • Mực tươi : 400gr
  • Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
  • Ớt Đà Lạt đỏ: ½
  • Hành tây: 1 củ     
  • Hành hoa: 50 gr
  • Cà rốt : 1 củ  
  • Hành, tỏi khô: 10gr
  • Củ sả: 5 củ
  • Gia vị, dầu hào: vừa đủ
  • Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là

 

CÁCH LÀM:

 

  • Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
  • Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa
  • Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm
  • Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ
  • Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
  • Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
  • Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

 

Yêu cầu: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca