Mực xào sả ớt

Thông tin mô tả

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...

NGUYÊN LIỆU:

 

  • Mực tươi : 400gr
  • Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
  • Ớt Đà Lạt đỏ: ½
  • Hành tây: 1 củ     
  • Hành hoa: 50 gr
  • Cà rốt : 1 củ  
  • Hành, tỏi khô: 10gr
  • Củ sả: 5 củ
  • Gia vị, dầu hào: vừa đủ
  • Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là

 

CÁCH LÀM:

 

  • Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
  • Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa
  • Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm
  • Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ
  • Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
  • Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
  • Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

 

Yêu cầu: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp