Mực nướng sa tế

Thông tin mô tả

Biến tấu một chút với mực bạn đã có một nón nướng với đủ vị hấp dẫn khi ăn. Sa tế cay cay, thơm lừng khi nướng, vị chua - măn - ngọt của các gia vị ướp cùng.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực mai tươi : 60gr
  • Ớt tươi : 2 quả
  • Thì là : 50gr
  • Sa tế : 30gr
  • Củ sả : 5 củ
  • Hành khô : 20ht
  • Gia vị vừa đủ
  • Hạt tiêu, Dầu điều, Rượu gừng, Nghệ bột, Hành hoa
  • Than hoa

CÁCH LÀM:

  • Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng
  • Cách làm sốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ cho sa tế, dầu điều vào nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn (không cho nước).
  • Trải miếng mực ra lấy sốt sa tế ướp đều 2 mặt để 15 phút cho ngấm rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hoa chín vàng.
  • Thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí hoa ớt, thì là
  • Chấm với nước sốt sa tế hoặc tương ớt

Yêu cầu: Mực chín vàng, có mùi thơm của mực và sa tế.Vị vừa ăn, không tanh, hơi cay

 

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

- Tôm chiên sốt me

- Canh hải sản chua cay

- Ngao sốt cay

- Mực xào sả ớt

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp