Đổi món với ngao sốt cay

Thông tin mô tả

Khi món ngao hấp, ngao nướng đã trở nên nhàm chán, sao không thử biến tấu theo kiểu mới với ngao sốt cay nhỉ? Món ăn có vị cay nhẹ, thịt ngao hơi dai hòa quyện với nước sốt đậm đà nhiều hương vị, ăn chơi hay ăn với cơm đều phù hợp.

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- 100g nạc vai xay

- 100g ớt chuông xanh đỏ

- 10g mộc nhĩ

- 5g nấm hương

- 20g hành khô

- 2 củ sả 5g gừng 20g bột năng

- Đường, nước mắm, rau răm.

1qq

Cách làm:

  1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
  1. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
  1. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
  1. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
  1. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
  1. Bày ra đĩa.

1qqq

EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp