Tôm chiên sốt me

Thông tin mô tả

Tôm không những dễ ăn mà còn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho mắt. Tôm chiên sốt me vừa chua vừa ngọt vừa đậm đà, ăn với cơm nóng là phù hợp.

NGUYÊN LIỆU:

  • Tôm sú tươi: 6 con
  • Cà chua hộp: 10gr
  • Sả củ: 2 củ
  • Me khô gói: 1 củ
  • Gừng tươi: 300ml
  • Dầu rán: 1 quả
  • Dưa chuột trang trí
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Thơm mùi: 50gr
  • Hạt tiêu xay, Đường, muối..

 

CÁCH LÀM:

  • Tôm sú chọn mẫu 1kg tầm 25 con càng tươi càng ngon, rửa sạch để ráo nước.  Tôm giữ nguyên con sau đó rạch lưng bỏ đường phân. Ứơp tiêu muối để khoảng 10 phút mang đi rán xém cạnh để riêng
  • Me khô cho vào chảo đun nước sôi, vặn nhỏ lửa sau đó dùng lọc bỏ bã lấy phần nước me cho tiếp cho cà chua bột nêm vừa ăn + 3 thìa nước mắm+ 5 thìa đường
  • Khi sôi xuống bột đao từ từ để tạo độ sánh + gừng đập dập.
  • Sả thái thô lấy phần đầu củ
  • Ớt sừng thái lát mỏng      
  • Hành tỏi khô thái lát
  • Tất cả phi thơm+ tôm rán vào cho sốt me vào từ từ sau đó giảm lửa để sốt ngấm dần vào tôm.
  • Bày tôm ra đĩa, trang trí cà chua, dưa chuột

Tham khảo "Công thức nấu ăn" từ EZcooking để lên thực đơn món ngon cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công trong căn bếp gia đình của mình!

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp