Canh hải sản chua cay

Thông tin mô tả

Canh hải sản chua cay được các gia đình Việt ưa thích bởi hương vị chua cay lạ miệng, rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú tươi

- 200g mực tươi

- 500g ngao tươi

- Nước dùng xương gà

- 100g nấm rơm

- 2 củ sả

- 1 củ riềng

- 30g paste thái

- Gia vị khác: bột nêm, ớt tươi, hành hoa, lá chanh...

Cách làm:

- Nấm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái đôi. Riềng, sả, ớt thái mỏng. Rửa sạch các loại rau ăn kèm. cac-loai-rau-cu

Tôm, mực sơ chế sạch, chần qua với nước đun sôi + gừng rượu để khử mùi tanh. Ngao rửa sạch, chần qua nước sôi và loại bỏ ngao hỏng.

chan-cac-nguyen-lieu

Đun sôi nước dùng xương, cho nấm vào ninh trước, sau đó cho tôm và mực vào đun. Cuối cùng cho ngao và các loại rau thơm, paste thái vừa ăn và ít nước cốt chanh.

paste

Nêm nếm vừa ăn và cho ra bát, trang trí thêm rau củ.

canh-hai-san-chua-cay

Mách nhỏ: Bạn có thể không cần chần qua tôm, ngao, mực mà ăn dạng lẩu hải sản chua cay đều được.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp