Mực nướng sa tế
Thông tin mô tả
Biến tấu một chút với mực bạn đã có một nón nướng với đủ vị hấp dẫn khi ăn. Sa tế cay cay, thơm lừng khi nướng, vị chua - măn - ngọt của các gia vị ướp cùng.NGUYÊN LIỆU:
- Mực mai tươi : 60gr
- Ớt tươi : 2 quả
- Thì là : 50gr
- Sa tế : 30gr
- Củ sả : 5 củ
- Hành khô : 20ht
- Gia vị vừa đủ
- Hạt tiêu, Dầu điều, Rượu gừng, Nghệ bột, Hành hoa
- Than hoa
CÁCH LÀM:
- Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng
- Cách làm sốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ cho sa tế, dầu điều vào nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn (không cho nước).
- Trải miếng mực ra lấy sốt sa tế ướp đều 2 mặt để 15 phút cho ngấm rồi kẹp vào vỉ nướng trên than hoa chín vàng.
- Thái miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa trang trí hoa ớt, thì là
- Chấm với nước sốt sa tế hoặc tương ớt
Yêu cầu: Mực chín vàng, có mùi thơm của mực và sa tế.Vị vừa ăn, không tanh, hơi cay
CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:
Thư viện liên quan
-
SỤN GÀ XÓC TỎI
Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...
-
CÁNH GÀ CHIÊN MẮM
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.
-
MÓN NGON CARI CHAY
EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca