Mực xào sả ớt

Thông tin mô tả

Mực xào sả ớt vừa thơm, vừa cay, ăn lúc nóng thì quá tuyệt nhé. Chỉ với một món mực thôi bạn có thể biến tấu rất nhiều món như mực nướng sa tế, mực xào cần tỏi, mực hấp và mực xào sả ớt...

NGUYÊN LIỆU:

 

  • Mực tươi : 400gr
  • Ớt Đà Lạt xanh: 1/2 quả
  • Ớt Đà Lạt đỏ: ½
  • Hành tây: 1 củ     
  • Hành hoa: 50 gr
  • Cà rốt : 1 củ  
  • Hành, tỏi khô: 10gr
  • Củ sả: 5 củ
  • Gia vị, dầu hào: vừa đủ
  • Hạt tiêu, Đường, Ớt, Rượu gừng, Rau mùi, thì là

 

CÁCH LÀM:

 

  • Mực sơ chế sạch, bóc vỏ màng, da, rửa sạch bóp kỹ với rượu gừng, thái miếng.
  • Ớt Đà Lạt thái mỏng vừa
  • Hành tây thái miếng cau, cà rốt thái mỏng, hành hoa cắt khúc 3 cm
  • Hành, tỏi, củ sả 1/2 thái mỏng, 1/2 băm nhỏ
  • Thịt mực ướp: Gia vị, hạt tiêu hành tỏi khô, củ sả băm nhỏ, dầu hào để ngấm.
  • Đun dầu nóng già cho thịt mực xào săn. Cho tiếp dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, sả, cho rau nguyên liệu vào xào cùng nêm vừa cuối cùng cho mực, rau thì là đảo đều bày đĩa.
  • Trang trí rau mùi, ớt tỉa hoa.

 

Yêu cầu: Mực săn, các chân tẩy chín tới, thơm mùi nguyên liệu, vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay

CÁC MÓN NGON VỚI HẢI SẢN KHÁC:

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp