Giải mã Ếch rang muối - món ăn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Thông tin mô tả

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, từ thịt ếch có thể chế biến nhiều món ăn như ếch xào lá lốt, lẩu ếch, ếch tẩm bột rán và đặc biệt là món ếch rang muối.

Ếch rang muối hiện đang là món ăn được yêu thích nhất hiện nay, bởi vị ngọt thanh của thịt ếch hòa quyện cùng mùi thơm hấp dẫn từ sả. Các bạn đã sắn sàng cùng đầu bếp chuyên nghiệp của EZ Cooking vào bếp và làm ếch rang muối giòn ngon ăn mãi không chán.


>>> Đùi ếch tẩm bột chiên giòn

>>> Ếch xào lá lốt

>>> Ếch tẩm bột rán

Nguyên liệu cần cho cách làm ếch rang muối ngon:

– Thịt ếch có thể chọn loại làm sẵn: 1kg.

– Muối dùng để rang.

– Sả cây: 5 nhánh.

– Dầu ăn.

– Và một số gia vị khác.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Khác với các món xào nấu khác đối với ếch dùng để rang muối chúng ta nên chọn những con ếch vừa phải không to cũng không nhỏ, vì nhỏ quá khi rang lên chỉ toàn xương rất khó ăn, còn to quá rang sẽ lâu chín hoặc chín không đều.

– Bạn có thể chọn ếch còn sống hay ếch thịt sẵn cũng được, ở đây do không có thời gian nên tôi chọn ếch thịt sẵn cho nhanh. Khi đã mua được ếch về chúng ta cho vào rổ rửa sạch, sau đó cho thêm vài hạt muối rắc đều lên thịt ếch xóc vài cái cho thấm đều rồi rửa lại cho sạch bằng nước lạnh.

– Tiếp theo chúng ta có 2 lựa chọn: Thứ nhất là chặt ếch ra thành từng miếng nhỏ rồi rang, thứ 2 là để nguyên cả con rồi rang muối. Cách làm ếch rang muối nào cũng ngon hết nhưng tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn nha. Còn ở đây tôi sẽ chặt thịt ếch thành những miếng nhỏ rồi mới rang muối.

>>> Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch

Bước 2: Sơ chế sả tươi

– Sả tươi chúng ta chặt bỏ phần lá, cắt bỏ phần gốc chỉ lấy phần thân ở giữa, bóc bỏ những bẹ già bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh.

– Rửa xong ta dùng dao chẻ dọc củ sả ra thành từng sợi nhỏ, dài để vào rổ chờ tí nữa sẽ dùng tới.

Bước 3: Tiến hành cách làm ếch rang muối giòn rụm

– Đầu tiên ta dùng một cái chảo bắc lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào đun nóng. Khi dầu ăn đã sôi thì ta cho sả vào xào trước cho tới khi nào sả dậy mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp vớt ra rổ cho ráo bớt dầu.

– Vẫn dùng chính cái chảo đó nhưng châm thêm một ít dầu ăn nữa vào rồi bật lửa đun sôi lại thì ta gắp từng miếng thịt ếch thả nhẹ vào chảo dầu. Chú ý đừng làm mạnh quá mà bị dầu văng vào bỏng tay đấy nhé.

– Dùng đũa đảo đều cho đến khi nào thịt ếch chín có màu vàng ngon và giòn rụm thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu chúng ta không thấm hết dầu bám vào thịt ếch thì chính lượng dầu này làm thịt ếch nhanh mềm không còn được giòn như ý nữa.

– Khi chiên ếch ta nên cho nhiều dầu ăn một chút miễn sao ếch phải ngập trong chảo dầu thì mới nhanh chín và giòn ngon được nhé.

– Đợi ếch ráo hết dầu ăn thì đặt một cái chảo khô khác lên bếp rồi trút hết thịt ếch vào, bật lửa đun để cho thịt ếch nóng trở lại. Tiếp đó ta rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị sẵn dùng để ếch lên khắp các miếng thịt ếch, nhớ rắc đều tay một chút nha, rồi lấy đũa đảo liên tục cho muối bám đều lên tất cả thịt ếch là được.

– Để món ếch rang muối thơm ngon hơn chúng ta đổ sả chiên mới nãy vào chiên chung với thịt ếch, đảo qua đảo lại cho đều rồi tắt bếp.

Yêu cầu đối với món ếch rang muối:

cach-lam-ech-rang-muoi

– Thịt ếch khi chín có màu vàng đều, giòn ngon hương thơm hấp dẫn của sả, đặc biệt là không để thịt ếch bị cháy đen.

– Rang xong thì phần muối phải bám đều lên thịt ếch, khi ăn có độ mặn vừa phải hòa cùng vị ngọt thanh thanh từ thịt ếch rất ngon.

– Món ếch rang muối ta nên chuẩn bị thêm một chén tương ớt để chấm kèm, dùng làm món ăn vặt, ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều ngon.

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp