Ếch xào lá lốt

Thông tin mô tả

Ếch xào lá lốt là một món vừa ngon vừa lạ miệng, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, cho bữa cơm ngon miệng hơn. Cùng EZcooking vào bếp để chế biến món này nhé

NGUYÊN LIỆU

 

  • Thịt ếch: 500g
  • Lá lốt: 2 mớ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt xanh, đỏ: 1 quả
  • Mộc nhĩ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi
  • Gia vị, mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Hành lá

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

 

  • Ếch lọc lấy phần phân, bỏ chân, ruột, xương sống
  • Ớt chuông thái móng lợn
  • Cà rốt thái hoa
  • Hành tây bổ cau và cắt đôi
  • Mộc nhĩ ngâm và thái đôi
  • Tỏi băm nhỏ
  • Chần lần lượt rau củ qua nước sôi và chon ngay vào bát nước lạnh khi vớt ra, vớt khỏi nước lạnh và để ráo
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua và để ráo
  • Chiên sơ ếch với lửa to sau đó ướp gia vị, mì chính, nước mắm, hạt tiêu
  • Phi thơm tỏi băm và xào ếch trước, ếch xào chín để riêng
  • Cho dầu ăn vào xào rau củ, rau củ chín cho ếch vào xào đều, cuối cùng cho lá lốt và hành đã thái rối vào

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp