Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch

Thông tin mô tả

Các món về ếch khá ngon tuy nhiên để sơ chế ếch đúng, khử tanh thì không phải ai cũng biết. EZcooking xin chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi làm ếch để nấu các món ếch.
  • Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe
  • Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh 
  • Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.
  •  Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn

 Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

Một số món ngon với ếch có thể tham khảo: ếch xào lá lốt, ếch tẩm bột rán, lẩu ếch

Thư viện liên quan

  • Mẹo hay sử dụng gia vị khi nấu ăn

    Nấu một món ăn không chỉ đòi hỏi hương vị tuyệt vời mà món ăn ấy mang lại, người đầu bếp chuyên nghiệp – người nội trợ - người nấu ăn còn phải bắt buộc nắm được những quy tắc...

  • Xoài xanh – loại quả cực tốt cho sức khỏe

    Một trái xoài xanh có hàm lượng vitamin C tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh và 3 quả cam. Ngoài ra, trong xoài xanh còn chứa sắt và hơn 80% magiê và canxi. Minh chứng rõ ràng cho...

  • Hội những người có muốn cũng không ăn được hành

    Không ăn được hành là một hội chứng phổ biến trên Thế giới, các nhà khoa học cho biết đây là hội chứng lạ dị ứng đường miệng (Oral Allergy Syndrome) khiến cho việc ăn hành sẽ trở nên cực...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp