Mẹo hay hữu ích khi sơ chế ếch

Thông tin mô tả

Các món về ếch khá ngon tuy nhiên để sơ chế ếch đúng, khử tanh thì không phải ai cũng biết. EZcooking xin chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi làm ếch để nấu các món ếch.
  • Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe
  • Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh 
  • Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.
  •  Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn

 Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

Một số món ngon với ếch có thể tham khảo: ếch xào lá lốt, ếch tẩm bột rán, lẩu ếch

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp