Ếch tẩm bột rán

Thông tin mô tả

Món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Dấm
  • Muối
  • Gia vị
  • Hạt tiêu

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

  • Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy tanh bằng rượu gừng
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua
  • Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút
  • Cho từng đùi ếch lần lươt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng
  • Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn
  • Ăn cùng tương ớt 

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • 5 món canh giải nhiệt mùa hè bạn nên làm ngay

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho cả nhà những món ăn giúp “giải nhiệt” mùa hè hiệu quả. Cùng đọc và làm ngay cho cả nhà mọi người nhé!

  • Canh chua cá lóc

    Cách làm món Canh chua cá lóc thơm ngon mùa hè này!

  • Xoài lắc cực dễ làm, dễ nghiện

    Món này đang rất hot, EZ cũng chia sẻ với bạn một trong những cách làm xoài lắc cực ngon ạ. Công thức xoài lắc từ Sài Gòn cực dễ làm và cũng dễ gây nghiện nhé.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp