Ếch tẩm bột rán

Thông tin mô tả

Món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Dấm
  • Muối
  • Gia vị
  • Hạt tiêu

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

  • Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy tanh bằng rượu gừng
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua
  • Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút
  • Cho từng đùi ếch lần lươt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng
  • Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn
  • Ăn cùng tương ớt 

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • Làm Salad thịt gà đơn giản trong thực đơn ăn kiêng

    Các cô nàng đang muốn giảm cân hay những anh chàng chăm chỉ tập gym hãy tham khảo ngay món salad này này nhé, một trong những món đứng đầu trong thực đơn ăn kiêng đấy ạ. Vào bếp cùng các đầu...

  • Mát trời rủ nhau làm khoai lang kén ngon hơn cả ngoài hàng

    Khoai lang kén là món quà vặt không chỉ được các em bé mà cả người lớn cũng rất yêu thích, và đặc biệt rất thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn...

  • Súp kem bí đỏ cả nhà đều mê

    Súp kem bí đỏ là một trong những món ăn được các bé lớp Start to cook rất yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Thế nên chẳng có lý do gì mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp