Ếch tẩm bột rán

Thông tin mô tả

Món ếch tẩm bột chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi
  • Bột chiên giòn
  • Bột năng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rượu gừng
  • Bột nghệ
  • Dấm
  • Muối
  • Gia vị
  • Hạt tiêu

Mẹo hay khi sơ chế ếch

CÁCH LÀM

  • Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy tanh bằng rượu gừng
  • Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua
  • Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút
  • Cho từng đùi ếch lần lươt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng
  • Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn
  • Ăn cùng tương ớt 

Tham khảo khóa học Nấu ăn gia đình để học nấu nhiều món ngon cho gia đình.

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca