Tiêu chí lựa chọn lớp đào tạo nghề nấu ăn tốt nhất

Lớp đào tạo nghề nấu ăn được mở ra ngày càng nhiều, thế nhưng chất lượng lại chưa đồng đều. Vậy, làm sao để chọn được những trung tâm đào tạo nghề đầu bếp tốt – uy tín – chất lượng cao?

Với 5 tiêu chí cơ bản EZcooking đưa ra dưới đây bạn có thể tham khảo đánh giá, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một lớp đào tạo nghề nấu ăn tốt nhất.

Chương trình đào tạo nghề đầu bếp

Hơn 80% người lựa chọn học nghề đầu bếp đều là những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, thậm chí chưa từng tiếp xúc qua với công việc nghề bếp. Như vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chương trình học tại ngôi trường mà mình sẽ lựa chọn dựa trên các tiêu chí như: trung tâm đào tạo nghề đầu bếp có đa ngành, đa lĩnh vực hay không?  Học trong bao lâu sẽ có tay nghề và có thể xin được việc làm ngay hoặc có chương trình dạy nghề cho người mới bắt đầu hay không?…

lớp đào tạo nghề nấu ăn

Các trường dạy nghề đầu bếp uy tín hiện nay thường xây dựng một lộ trình học nghề đầu bếp tiên tiến, dựa trên chương trình học nghề của các trường dạy nấu ăn của thế giới. Tại đây, học viên được lựa chọn một khóa học bất kỳ phù hợp với sở thích của mình. Đối với các học viên mới bắt đầu sẽ được đào tạo bài bản theo từng cấp độ, đi từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Nội dung các bài học linh hoạt lồng ghép giữa nhiều kỹ năng cung cấp cho người học nền tảng kiên thức phong phú về chế biến món ăn đạt tiêu chuẩn, kỹ năng quản lý và kinh doanh ẩm thực.

Đội ngũ giảng viên

Một người thầy giỏi sẽ là điều kiện rất quan trọng góp phần tôi luyện nên một học trò giỏi. Vì thế, bạn cần tìm hiểu từ các tư vấn viên, hệ thống website của trường học để hiểu hơn về đội ngũ giảng viên của trường.

lớp đào tạo nghề nấu ăn

Giảng viên trường dạy nghề bếp đa số đều là các Bếp trưởng hoặc đầu bếp giỏi, đã hoặc làm việc trong các nhà hàng/khách sạn, các bếp ăn công nghiệp của các công ty, tổ chức lớn. Ngoài ra, giảng viên cũng có thể là chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp và giảng dạy ẩm thực…

Giảng viên vừa là người truyền đạt kiến thức nghề, vừa là người chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và các câu chuyện xoay quanh người đầu bếp giúp học viên vừa nắm bài nhanh, chắc, vừa có nhiều động lực và niềm tin hơn vào con đường mà mình lựa chọn.

Cơ sở vật chất

90% các tiết học nghề bếp là thực hành, vì thế cơ sở vật chất là yếu tố rất quan trọng giúp học viên có điều kiện được tiếp xúc và làm quen, thực hành với những trang thiết bị, công cụ dụng cụ của một gian bếp chuyên nghiệp.Trường dạy nấu ăn tốt sẽ trang bị hệ thống bếp một chiều tương tự như trong bộ phận bếp của các nhà hàng, khách sạn với các thiết bị đầy đủ.

lớp đào tạo nghề nấu ăn

Các chương trình ngoại khóa ngoài giờ lên lớp

Bên cạnh thời gian học trên lớp, trường dạy nghề cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa giúp học viên được cọ xát nhiều hơn với môi trường làm việc thực tế và được học hỏi kiến thức từ nhiều đầu bếp hơn.

Xem thêm: Địa chỉ uy tín dạy nghề đầu bếp chất lượng tại Hà Nội

Khả năng xin việc làm sau tốt nghiệp

Một trong những ưu điểm rất lớn của học nghề hiện nay chính là “Thực học – Thực nghề”, tức học viên sẽ được đào tạo về chuyên môn vững để có tay nghề, có thể đi làm ngay. 

Chọn học trung tâm nào là một quyết định rất quan trọng bởi đối với các bạn học nghề, chọn lớp đào tạo nghề nấu ăn sao cho học để có được tay nghề trong thời gian nhanh chính là một trong những vấn đề lớn nhất. 

lớp đào tạo nghề nấu ăn

Và hãy yên tâm khi bạn đến với lớp đào tạo nghề nấu ăn tại trung tâm đào tạo nghề bếp EZcooking. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp, cơ sở vật chất đầy đủ, các khoá học linh động cho các học viên EZcooking hiện nay chính là trung tâm dạy nghề nấu ăn được nhiều học viên lựa chọn. 

EZcooking nơi ươm mầm những đầu bếp tài năng trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

---------------------------------------------------------- 

Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội 
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732 
Website: http://daynauan.vn/ 

Ngày đăng: 07.01.2019
Đăng bởi: EZcooking