nghề đầu bếp tiềm năng để xuất khẩu lao động

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động nghề đầu bếp đang là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi mức lương cao, thăng tiến nhanh, tương lai mở rộng. Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn xuất khẩu lao động (XKLĐ) làm hướng nghiệp cho tương lai. Trong đó, xuất khẩu lao động nghề bếp - ẩm thực là nghề đang được ưa chuộng ở thị trường Nhật Bản, Đài Loan, châu Âu.

Hiện nay, nghề đầu bếp vẫn là nghề thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất bởi đãi ngộ lương cao, phúc lợi tốt, có môi trường tốt để thoả sức sáng tạo và phát triển nghề nghiệp. Bếp, chế biến thực phẩm, dịch vụ nhà hàng, khách sạn… là những nhóm ngành phổ biến ở các thị trường này.

Vậy để đi được xuất khẩu lao động nghề đầu bếp cần yếu tố gì?

Hiện nay Nhật Bản và Đài Loan là 2 nước tiếp nhận nhiều lao động của Việt Nam nhất, chiếm trên 70% số lao động xuất cảnh(Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, năm 2016). Nhu cầu việc làm ở lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, bếp - ẩm thực đang tăng nhanh và tiếp tục tăng cao trong những năm tới. Đầu tư hoặc làm việc trong lĩnh vực này đều được đánh giá là triển vọng.

>>> Xem thêm: Bạn hiểu thế nào về nghề đầu bếp?

Đặc biệt, nghề đầu bếp là nghề có cơ hội định cư tại nước bạn lớn nhất. Còn nếu bạn về Việt Nam thì bạn sẽ được chào đón rất nồng hậu bởi bạn đã làm việc và học tập trong một môi trường quốc tế, bạn sẽ là đối tượng mà các khách sạn và nhà hàng cao cấp săn đón về làm việc.

Những yêu cầu ghề đầu bếp cần có khi xuất khẩu

Để trụ vững ở thị trường ngoài nước, bên cạnh tay nghề được đào tạo tại trường, các bạn cần trau dồi ngoại ngữ và tinh thần làm việc. Đơn cử, các doanh nghiệp Nhật rất chú ý đến kỹ năng mềm của người lao động, trong đó kỹ năng giao tiếp được quan tâm nhiều nhất, kế đến là làm việc nhóm”.

Ngoài kiến thức và kỹ năng nghề Bếp cơ bản, bạn cần phải có khả năng ghi nhớ và vận dụng; sáng tạo, lập kế hoạch cũng như kỹ năng quản lý, tổ chức công việc, làm việc tập thể, giao tiếp… Có như thế, bạn mới nhanh chóng đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Để được làm việc cho một nhà hàng truền thống có tiếng tại các nước xuất khẩu thì các ứng viên phải đáp ứng hàng loạt những yêu cầu khắt khe như: Biết làm các món ăn tại các nước đó và đầu bếp có kinh nghiệm từ 1 năm trở ra.

>>> Xem thêm: Tương lai của nghề đầu bếp sẽ ra sao?

Vì vậy, để biến ước mơ xuất khẩu lao động đến được những thành phố tấp nập, hiện đại tại các quốc gia phát triển thành hiện thực các bạn sinh viên Việt Nam cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức chuyên ngành tốt, vốn văn hóa, tiếng Anh hoặc tiếng nước Châu Âu mà các bạn theo đuổi cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.

EZcooking là đơn vị trực tiếp đào tạo nghề đầu bếp với tiêu chí: tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp. Với cơ sở vật chất hiện đại đúng tiêu chuẩn Châu Âu, giáo viên nhiều kinh nghiệm.


Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/son-chong-chay-1-1-1032457.html
Xem thêm: http://sonchongchay.com.vn/tag/son-chong-chay
Bên cạnh các món ăn Việt, trường đưa vào chương trình dạy nhiều ẩm thực của các nước Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc… Hiểu biết văn hóa và ẩm thực các nước sẽ giúp việc ứng tuyển lao động nước ngoài của sinh viên dễ dàng hơn.

Để sinh viên thích ứng với nhiều môi trường làm việc, trường giảng dạy các môn kỹ năng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết than phiền, phàn nàn… 

>>> Xem thêm: Học nghề đầu bếp cần bao nhiêu thời goan

Bạn có ý định du học hay mở một quán ăn với những món ăn cập nhật xu hướng như Pizza, món nướng, món Hàn, Nhật, Trung, Thái... thì tham gia các khóa học nấu ăn về ẩm thực thế giới, hay đào tạo nghề đầu bếp là một lựa chọn chúng tôi gợi ý tới bạn. Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội nhận những ưu đãi nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi!

---------------------------------------------------------- 

Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội 

Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732 

Website: http://daynauan.vn/