Tương lai của nghề đầu bếp sẽ ra sao?

Nếu như trước đây, nghề bếp nói chung và người Đầu bếp nói riêng là những công việc có phần âm thầm, gây được ít sự chú ý nên hầu như ít ai chọn lựa nó làm ngành nghề để theo đuổi lâu dài. Nhưng với sự thay đổi của xã hội và nhu cầu thực tế nêu trên thì nghề đầu bếp rất xứng đáng để bạn lựa chọn cũng như còn nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Ngày nay môi trường làm việc của Đầu bếp hiện nay cũng rất được chú trọng. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động. Hằng năm đều có các cuộc thi, các giải thưởng trong nước, khu vực lẫn quốc tế để vinh danh những Đầu bếp tài năng. Do đó, nghề Bếp không còn là nghề chỉ quẩn quanh trong khu Bếp chật chội, không còn là nghề “không sang”, “không oách” như quan niệm của nhiều người.

Tương lai sáng của nghề đầu bếp

Sự phát triển của khối ngành du lịch – dịch vụ trong những năm gần đây đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trong cả nước, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp là rất lớn. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để chiêu mộ các đầu bếp chuyên nghiệp về làm việc, bởi lẽ có đầu bếp giỏi thì mới có món ăn ngon, có món ăn ngon mới thu hút được thực khách và đem lại lợi nhuận cao trong kinh doanh của doanh nhân.

Nghề đầu bếp hiện nay thu nhập của nhân viên bếp và đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn cũng có chế độ đãi ngộ rất tốt dao động trong khoản từ 4-6 triệu đồng/tháng (chưa kể các hỗ trợ khác). Sau thời gian làm việc 1-2 năm, khi đã có kinh nghiệm, lương có thể tăng lên 5-8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ, kinh nghiệm và làm quản lý, bếp trưởng hay làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nước ngoài lương có thể lên tới vài ngàn đến vài chục ngàn USD.

Học nghề đầu bếp ở đâu

Có cơ hội được làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn từ địa phương cho đến thành thị, từ trong nước cho đến quốc tế, được giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề với nhiều đầu bếp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, được tham gia các cuộc thi, hội nghị quảng bá ẩm thực của chính bạn, của nơi bạn làm việc nói riêng và của cả đất nước Việt Nam nói chung. Mặt khác, được sử dụng tấm bằng hay chứng chỉ nghề bếp trưởng, quản lý của mình để khẳng định thương hiệu nhà hàng hoặc nâng hạng sao khách sạn.
Và để có một lộ trình thăng tiến suôn sẻ cũng như tạo ra cho mình những cơ hội hấp dẫn, hãy bắt đầu bằng các khóa học, các chương trình đào tạo dạy nghề đầu Bếp tại Hà Nội chất lượng.

Trung tâm đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp  EZcooking được xây dựng, giảng dạy theo tiêu chuẩn, toàn diện và đầy thách thức sáng tạo kích thích học viên học hỏi, giao lưu, chia sẻ nghệ thuật ẩm thực. Đem lại kiến thức, kỹ năng, và truyền cảm hứng cho mỗi học viên thông qua chương trình giảng dạy tiêu chuẩn. Với đội ngũ giáo viên và quy trình đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, chúng tôi tin rằng EZcooking sẽ giúp cho học viên sự tự tin trong nhà bếp, niềm vui nấu ăn trong gia đình cũng như định hướng phát triển trong sự nghiệp tương lai trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn có thể để lại thông tin hoặc gọi vào số hotline: 0915.56.5858 – 0948.685.732 để được tư vấn thêm hoặc có thể truy cập vào website: https://daynauan.vn/ để tham khảo các thông tin, kiến thức thú vị về nghề đầu Bếp mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ rất hữu ích.

 

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/