Học làm đầu bếp cần bao nhiêu thời gian
Đầu bếp được coi là một nghề rất áp lực, nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây cũng chính là một công việc được rất nhiều người yêu thích. Con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp có khó khăn không và mất bao lâu? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về con đường trở thành một đầu bếp.
Đầu bếp là người tạo hồn cho những món ăn. Có thể nói làm bếp cũng như một môn nghệ thuật vậy. Con đường đó không thể nào dễ dàng được. Có rất nhiều người bạn thấy họ làm bếp lâu, nấu nhiều món ngon nhưng họ không bao giờ dừng lại. Họ luôn học hỏi các kiến thức nấu nướng, nâng cao tay nghề. Họ theo đuổi con đường nấu nướng từ năm này qua năm khác.
Không có thời gian nào đo lường hết quãng đường học tập của một đầu bếp chuyên nghiệp. Nói thế không có nghĩa là bạn học mãi cũng không trở thành đầu bếp được. Hãy theo đuổi con đường của bạn và đừng bao giờ từ bỏ nó.
Như thế nào là một đầu bếp ?
Để đánh giá tay nghề bếp núc của một người làm bếp thì cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Những người có tay nghề cao họ đều có bằng khen, bằng chứng nhận của các cuộc thi nấu nướng nổi tiếng. Học trở thành các đầu bếp chuyên nghiệp.
Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp bình thường thì rất dễ dàng. Bạn chỉ cần học tập một hoặc hai khóa học tại các trung tâm dạy nấu ăn nâng cao tay nghề một chút. Làm được nhiều món cơ bản, ngon miệng là có thể thành công rồi. Bạn đã đặt một chân vào con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp rồi đấy.
Khó khăn khi học làm bếp
Bất kể ngành nghề công việc gì thì đều có những khó khăn đặc biệt là lúc ban đầu. Rất nhiều câu chuyện chia sẻ của các đầu bếp nổi tiếng, họ đều thừa nhận giai đoạn ban đầu là khó khăn nhất. Bạn không biết bắt đầu từ đâu như thế nào? Biết bắt đầu như thế nào rồi thì kết quả lại không như ý muốn. Món ăn ra đời không đúng vị, không thơm như mong đợi.
Chán nản là kẻ thù lớn nhất của mọi công việc ! Nghề đầu bếp cũng vậy. Bạn nấu đi nấu lại 1, 2 rồi 5,7 lần mà không đạt được kết quả như mong muốn. Một món mà đã khó vậy rồi làm sao làm được 20, 30 món. Nếu không có niềm tin, sự quyết tâm tôi tin nhiều bạn sẽ từ bỏ. Một khó khăn nữa là nguyên liệu làm những món mình thích. Không phải đơn giản đi ra ngoài siêu thị hay chợ mà kiếm được. Nguyên liệu phải đúng, tươi đạt chuẩn thì mới tạo được ra những món ăn đúng vị.
Nếu không có ai chỉ điểm bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những đầu bếp chuyên nghiệp hay bất kể ai đã làm đầu bếp giỏi họ đều phải học. Học thầy, học từ chính người bạn đồng nghiệp, sách vở. Việc có được một người thầy tốt chỉ điểm tận tình không phải ai cũng có. Đây cũng xem là những khó khăn cơ bản khi bạn bắt đầu.
Tôi phải làm gì khi bắt đầu học làm đầu bếp
Bạn nên đầu tư học một khóa học phù hợp với kinh tế bản thân. Khóa học sẽ giúp bạn rất nhiều. Đừng hằn mãi suy nghĩ ở nhà nấu cũng được, xem sách vở là đủ. Bạn sẽ không thể bước chân vào con đường đầu bếp đâu.
Với các trung tâm chuyên nghiệp bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích:
+ Được những người thầy có kinh nghiệm chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm
+ Được cung cấp đầy đủ điều kiện bếp lúc cũng như nguyên vật liệu để thực hành
+ Có một môi trường học tập chuyên nghiệp thoải mái khiến bạn yêu thích nấu ăn hơn
Còn rất nhiều điều thú vị, hưu ích giúp bạn tiến bộ nâng cao tay nghề nấu ăn của mình khi đi học. Chỉ cần có đam mê và quyết tâm thì chắc chắn sau một khoảng thời gian học tập nghiêm túc bạn sẽ nhận ra sự khác biệt
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về nghề đầu bếp. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cần thiết. Chúc bạn sớm trở thành một đầu bếp có tay nghề cao, đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng nổi tiếng.
Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !
----------------------------------------------------------
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
Website: http://daynauan.vn/