Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon nhất

Một chiếc bánh ngọt ngon kết hợp với ly cà phê nóng sẽ mang lại sự thoải mái, giảm streess. Tuyệt vời hơn nữa là khi được thưởng thức đồ uống cùng với những chiếc bánh ngọt tinh tế được làm thủ công ngay tại nhà ngồi nhâm nhi sau mỗi buổi sáng thức dậy không khí trong lành cho bạn cảm giác sảng khoái trà đầy sức sống.

Bánh ngọt hay bánh ga-to là một loại thức ăn tráng miệng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Bánh ngọt có nhiều loại, có thể phân loại dựa theo nguyên liệu và kỹ thuật chế biến như bánh ngọt làm từ lúa mì, bơ, bánh ngọt dạng bọt biển. 

Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua việc tự làm một chiếc bánh bông lan trứng muối này. Không giống như những chiếc bánh ngọt khác như: bánh bông lan kem tươi, bánh bông lan vị trà xanh hay socola...những vị bánh ngọt này đã quá quen thuộc đến các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu tại nhà

Một chiếc bánh bông lan trứng muối sẽ mang đến cho bạn một hương vị bánh ngọt lạ miệng. Vậy để làm ra chiếc bánh này như thế nào để có được hương vị chuẩn vị nhất. Ezcooking hôm nay sẽ giúp bạn cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt thưởng thức sau mỗi buổi sáng mát mẻ.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon miệng Để làm bánh việc đầu tiên chúng ta phải làm cũng giống như cách làm những chiếc bánh ngọt khác đó là chuẩn bị nguyên liệu:

Các bạn cần chuẩn bị những gì:  trứng gà, trứng muối, chà bông, phô mai, bơ lạt, bột mì, bột nở, đường, hoa hồi, quế, vani, sữa không đường, dầu ăn, rượu trắng.

Cách thực hiện:


B1: Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

B2: Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10p cho trứng chín, để riêng.

B3: Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ.

B4: Cho từ từ trứng gà tươi vào bơ, đánh bông đều.

B5: Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

B6: Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối lên trên mỗi cái bánh.

B7: Bật lò khoảng 150-170 độ C, nướng bánh khoảng 15p-30p cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Xem thêm: Cách làm bánh cupcake tuyệt ngon

Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.

Bánh bông lan trứng muối với vị mặn, độc đáo, tin chắc sẽ phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Mang đến món tráng miệng vừa ngon vừa lạ không thấy chán khi ăn nhiều.

Cách bảo quản bánh:


Bánh sau khi làm xong có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè.

Như vậy với những hướng dẫn trên của Ezcooking về cách làm bánh ngọt bông lan trứng muối. Hy vọng với những cách làm hữu ích trên các bạn sẽ thự hành hiệu quả mang đến món bánh tráng miệng vị ngon lạ này cho cả nhà thưởng thức. 

Xem thêm: Cách làm bánh cuốn nhân thịt 

Đến với khóa học làm bánh ngọt tại Ezcooking các bạn sẽ thấy rất bổ ích được thực hành làm hiều loại bánh ngọt với những công thức làm bánh và bí quyết cách làm những loại bánh ngọt với sự hướng dẫn của những giáo viên với nhiều kinh nghiệm, đầu bếp làm tại những nhà hàng lớn sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng trong làm bếp hiệu quả.

Chúc các bạn thành công! Các bạn có nhu cầu muốn học làm bánh ngọt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết khóa học: 
 -------------------------------------------------

 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/