Tự ủ rượu Limoncello như người bản địa Italy

Thông tin mô tả

Limoncello là một loại rượu mạnh vị chanh truyền thống của người dân Italy, có màu vàng ươm, vị ngọt và hương thơm dịu đặc trưng kết tinh từ nắng trời và gió biển đón trên sườn đá dọc vịnh Napoli. Rất may mắn là bạn có thể chiêu đãi gia đình một ly limoncello thơm lừng mà khồn cần tới Italy đâu, cùng EZcooking – dạy pha chế chuyên nghiệp ủ một bình rượu này để nhâm nhi nhé.

Món uống có màu vàng tươi hấp dẫn này thường được sản xuất ở vùng Nam Italy (miền Bắc Italy limoncello được gọi bằng cái tên khác là limoncino), tuy nhiên nó cũng rất dễ tự pha chế tại gia. Dưới đây là công thức pha chế limoncello truyền thống của người Italy.

tu-u-ruou-limoncello-nhu-nguoi-ban-dia-italy

>>> Khóa học dạy pha chế chuyên nghiệp

>>> Cách pha chế Cocktail Blue Margarita

>>> Công thức dạy pha chế các loại đồ uống

Cách thưởng thức:

Cách thưởng thức truyền thống của rượu limoncello là uống lạnh, thường dùng sau bữa tối như món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Ở những khu vực dọc bờ biển Amalfi, người ta dùng ly gốm cỡ nhỏ để thưởng thức limoncello.

Nguyên liệu:

- 6 quả chanh vàng (tốt nhất là dùng chanh hữu cơ)

- 1.750 ml vodka hoặc rượu thuần cất từ ngũ cốc.

- Pha chế siro: một cốc đường, một cốc nước.

tu-u-ruou-limoncello-nhu-nguoi-ban-dia-italy

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch chanh. Gọt vỏ, tránh phần cùi trắng. Ruột chanh để lại có thể pha nước chanh.

Bước 2:  Đổ rượu và cho vỏ chanh vào một lọ thủy tinh. Đóng chặt nắp lọ, để khoảng 1-2 tuần. Hàng ngày cần đều đặn lắc lọ. Khi màu trên vỏ chanh nhạt đi, bạn có thể bắt đầu bước tiếp theo. Lọ này càng ngâm lâu càng tốt.

Bước 3:  Lọc giữ lại phần rượu, vắt vỏ chanh nhằm thu được hết lượng rượu ngâm trong lọ.

Bước 4:  Pha siro: Pha một cốc nước trắng và một cốc đường, đổ vào nồi, đun ở nhiệt độ vừa. Đun hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Để nguội hỗn hợp cho đến khi bằng nhiệt độ phòng.

Bước 5:  Đổ siro vào phần rượu chanh đã chuẩn bị. Siro hơi ấm một chút càng tuyệt.

Bước 6:  Dùng phễu đổ chỗ rượu nói trên vào những lọ sạch có nắp đậy kín. Sau đó, cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất là để lọ ở trên các ngăn bên của cánh cửa tủ lạnh. Nước có thể ngót bớt nhưng không đáng kể. Càng trữ lâu hương vị càng đậm đà.

Bước 7: Bạn có thể chỉ thưởng thức limoncello hoặc pha vào cocktail, chẳng hạn pha với tonic.

tu-u-ruou-limoncello-nhu-nguoi-ban-dia-italy

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp