Đãi cả nhà món chè khúc bạch mát ngọt ngày cuối tuần
Thông tin mô tả
Khúc bạch béo ngậy, hạnh nhân bùi bùi thêm với vị ngọt lịm nơi đầu lưỡi của cùi nhãn… Nhiêu đấy thôi đã đủ lý do để mê mệt em khúc bạch mát lạnh này rồi.Chè khúc bạch là món ăn vặt khoái khẩu của chị em phụ nữ ngày hè bỏi vị thanh mát dễ ăn và cũng rất dễ làm nữa đó, xắn tay áo lên vào bếp cùng EZ Cooking để đãi cả nhà món chè mát ngọt này vào ngày cuối tuần nào!!!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khúc bạch:
– 120 ml sữa tươi không đường
– 120 ml kem tươi
– 40g đường
– 20 ml nước ấm
– 7g bột galetin
– 1 thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân
– 1 muỗng hạnh nhân
– 40g đường phèn
– Nhãn hoặc vải, số lượng tùy ý
Sơ chế nguyên liệu nấu chè khúc bạch:
– Hạnh nhân cắt lát, nướng hoặc rang chín.
– Vải, nhãn tách lấy phần cùi
Làm nhiều hơn đồ uống tại CÔNG THỨC PHA CHẾ
Các bước làm chè khúc bạch:
Bước 1: trộn đều bột galetin với 20 ml nước ấm rồi khuấy đều cho tan.
Bước 2: cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi đun nóng, để lửa nhỏ cho đến khi tan hết đường.
Bước 3: từ từ đổ bột galetin đã trộn ở trên vào nồi và khuấy cho tan, sau đó cho tinh dầu hạnh nhân vào.
Bước 4: nhắc nồi ra, đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn thủy tinh, để nguội.
Cho vào tủ lạnh để cho đông cứng làm thạch chè, mất khoảng 4 – 5 tiếng cho thạch đông. Sau đó cắt thạch thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
Bước 5: đun sôi 40g đường phèn với 1 bát nước lọc, cho nhãn vào đun sôi rồi nhắc ra ngay để nguội để nhãn giữ được độ giòn.
Cuối cùng là cho các nguyên liệu đã chế biến vào bát, trang trí và thưởng thức.
Để làm chè khúc bạch ngon hơn ngoài tiệm
Những lưu ý khi làm chè khúc bạch:
– Nước thạch khúc bạch bạn để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh nhé để tránh gây hại cho tủ.
– Khi đổ nước thạch khúc bạch vào khuôn, bạn lót một lớp giấy chống dính dưới đáy khuôn nhé.
– Nếu bạn không hảo ngọt cho lắm thì có thể giảm lượng đường đi nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!
Thư viện liên quan
-
Nước đường - Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng giỏi
Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải có sự linh hoạt, khéo léo và thành thục trong các kỹ năng pha chế chuyên môn mà còn đòi hỏi sự sáng tạo vượt bậc để pha chế nhiều loại thức uống đa dạng, phức tạp về màu sắc và...
-
Nắm trong tay bí kíp chè dừa non chuẩn vị
Nguyên liệu: Phần thạch lá dứa 350ml nước Đường 4gr bột rau câu con cá dẻo 200gr nước lá dứa Phần chè dừa non 1/2 quả dừa vừa non 1/4 thìa cà phê muối 300ml nước 1/2 lon nước cốt dừa...
-
Lạ miệng với sinh tố chuối bơ lạc
Một thức uống tráng miệng giàu dinh giưỡng lại dễ làm cho cả gia đình mình. Tại sao lại không nhỉ?
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca