Tô điểm mâm cỗ ngày Tết nhờ giò hoa ngũ sắc

Thông tin mô tả

Giò hoa với màu sắc rực rỡ mùi vị thơm ngon, chính là biến tấu độc đáo của món giò truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Bếp gia đình nhà EZcooking xin chia sẻ cách làm đơn giản và bí quyết thành công 100% cho món giò mới này nhé. Các chị em có sẵn sàng bắt tay vào làm món giò hoa ngũ sắc tô điểm cho mâm cỗ ngày Tết nhà mình năm nay chưa nào!!!

>>> Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu giò xào

>>> Giò lụa món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết

>>> Khóa học làm Mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu:

– 250gr giò sống

– 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

– 1/2 củ cà rốt

– 2 quả đậu cô ve

– 3 trứng gà

– 1/2 thìa cafe bột năng

–  vài giọt dầu màu điều

–  tiêu hạt rang xay

– 1 Trái trứng

– 1 khúc lạp xưởng dài 15cm, bạn có thể dùng những khúc lạp xưởng ngắn nối lại

– Lá chuối và dây (dùng để gói).

to-diem-mam-co-ngay-tet-nho-gio-hoa-ngu-sac

>>> Xem thêm: Khóa học Nấu ăn gia đình thực hành các món ngon hàng ngày

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên trứng bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Bạn hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng, tiếp đó bạn rán lòng trắng trứng.

Bước 2: Nấm mèo hay còn gọi mộc nhĩ bạn ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch vắt ráo đem đi thái sợi. Cà rốt bào vỏ rửa sạch và bào sợi. Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai gói không bị rách.

Bước 3: Chuẩn bị gói giò sống bạn chia giò sống làm 2 phần bằng nhau 1 phần để nguyên 1 phần đem trộn với cà rốt nấm mèo và tiêu, bạn có thể nêm chút gia vị nếu thích.

Bước 4: Bạn trải một tấm nilon cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên kế đến là phần giò trộn rau củ đặt lạp xưởng vào giữa đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại. Bạn túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.

Bước 5: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối bóc nilon và cho khúc giò vào cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét.

Bước 6: Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa. Với cách làm giò hoa ngũ sắc này được bảo quản trong tủ ngăn mát ít nhất được 3 ngày.

 to-diem-mam-co-ngay-tet-nho-gio-hoa-ngu-sac

Trong quá trình làm bạn có thể biến tấu nguyên liệu làm món giò này theo sở thích của gia đình bạn chúc bạn thành công!!!

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp