Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu giò xào

Thông tin mô tả

Cũng không rõ từ khi nào giò lụa, giò xào (giò thủ) lại trở thành những món ăn cổ truyền trong ngày Tết. Là những món ăn quen thuộc, gần gũi nhưng không thể thiếu trên mâm cỗ của người miền Bắc, giò xào tự làm vừa ngon lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Cách làm giò xào rất đơn giản, chỉ cần có đủ dụng cụ và nguyên liệu là chị em có thể hoàn thành.

>>> Giò lụa món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết

>>> Tô điểm mâm cỗ ngày Tết nhờ giò hoa ngũ sắc

>>> Khóa học làm trọn mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 400 gr

- Thịt chân giò: 700 gr

- Lưỡi lợn: 400 gr

- Mộc nhĩ: 80 gr

- Nấm hương: 30 gr

- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm.

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

>>> Xem thêm: Khóa học Nấu ăn gia đình thực hành

Thực hiện:

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

Bước 1: Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, rồi đem cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch lông.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút.

Bước 3: Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

Bước 6: Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

Bước 7: Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản.

mam-co-ngay-tet-khong-the-thieu-gio-xao

Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn nhé!

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp