Bánh dứa Đài Loan

Thông tin mô tả

Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua thì tổn thương em ví quá nên mình quyết định làm tại nhà lun, tưởng không ngon mà ngon không tưởng ý.

>>> Công thức làm bánh

>>> Dạy làm bánh dứa úp ngược

>>> Học làm bánh ngọt

Nguyên liệu:

1. Phần siro: 

- 100gr đường

- 100ml nước

- 10ml nước cốt chanh

2. Phần vỏ bánh:

- 120gr bơ lạt để thật mềm nhưng không lỏng nhé

-150gr bột bì đa dụng

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 35gr sữa đặc

3. Phần nhân bánh:

- 500gr dứa chín

-60gr đường

- 20ml siro 

Cách làm:

- Đun sôi đường và nước, cho nước cốt chanh vào đun thêm 5p nữa

- Dứa xay nhỏ sên lửa nhỏ cùng với đường, thêm siro tùy ý( theo khẩu vị mỗi người) tới khi khô. Viên thành từng viên nhỏ 10g/viên

- Trộn đều bơ với sữa đặc,1 lòng đỏ trứng 

- Chia bột mì thành 3 phần, rây từng phần bột vào hỗn hợp trên trộn đều. Bọc kín âu bột cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h.

- Chia bột thành viên, 10gr/viên. Viên bột nhanh để không bị chảy, ấn dẹt viên bột, bọc nhân và nặn thành hình chữ nhật.

- Nhúng dao vào nước và tạo họa tiết cho bánh.

- Phết mặt bánh một lớp mỏng bằng hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng + 5ml sữa tươi không đường.

- Làm nóng lò, nướng bánh 15-17 p với nhiệt độ 180 đến khi bánh chín vàng đều

- Lấy bánh ra để nguôi hoàn toàn. Nhớ là không nên di chuyển bánh khi chưa nguội nhé, vì bánh dễ vỡ lắm đấy.

banh-dua

Vậy là mình đã có món bánh dứa hảo hạng rồi nè! Chúc các bạn thành công nhé!

Thư viện liên quan

  • Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu

    Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca