Bánh dứa úp ngược

Thông tin mô tả

Bánh dứa "upside down" được coi là loại bánh "bất hủ" cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công lại cao.

NGUYÊN LIỆU

  • Dứa: 1 quả
  • Bơ mềm: 75 g
  • Đường xay: 100 g – nếu dùng đường icing sugar: 112g
  • Đường caramel: 150g
  • Trứng: 4 quả
  • Bột mì: 120g
  • Bột ngô: 30g
  • Baking power: 7g

CÁCH LÀM:

  • Trứng và đường đánh bông đến lúc chuyển màu trắng ngà. Bột mì, bột ngô, baking powder rây từ từ vào hỗn hợp trứng và trộn bằng tay
  • Bơ bắn chảy và đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều
  • Làm Caramel: 150g đường + 75 g nước đun đến lúc chuyển màu cánh gián nhạt
  • Dứa gọt vỏ, rải 1 lớp dưới đáy khuôn, đổ đường caramel và để cho đông, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.

Nướng 20 – 25 phút, 15 phút đầu nướng ở 160 độ, sau đó giảm xuống còn 150 độ.

Tham khảo thư viện Công thức làm bánh của EZcooking: TẠI ĐÂY

Thư viện liên quan

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp