Những món Hàn không cay

Hàn Quốc vốn nổi tiếng trong việc sử dụng ớt đỏ làm nguyên liệu trong các món ăn, việc này nằm trong triết lý ngũ sắc của ẩm thực Hàn, giúp món ăn không chỉ đẹp mắt và ngon miệng mà rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sẽ hơi bất công với những ai không ăn được cay mà lại trót yêu thích nền ẩm thực phong phú này, vậy nên trong danh sách các món Hàn ngon nổi tiếng vẫn có những món không cay khác.

>>> Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

>>> Độc đáo cách làm kimbap nướng

>>> Những món Hàn khoái khẩu của giới trẻ

Bibimbap

nhung-mon-han-khong-cay-bibimbap

Có nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc món cơm trộn này, một trong số đó nói rằng bibimbap là đồ ăn của hoàng tộc. Tuy nhiên, nó càng trở nên phổ biến nhờ vào các kiểu chế biến mới, tạo nên những phiên bản bibimbap khác nhau. Ngày nay, bibimbap gồm cơm, các loại rau, một chút sốt ớt. Món ăn này có thể phù hợp với khẩu vị nhiều người khi bỏ đi sốt ớt và thay bằng bơ hoặc sốt đậu nành…

Han-jeongsik

nhung-mon-han-khong-cay-hanjeongsik

Đây là một bộ các món ăn Hàn Quốc được bày biện thịnh soạn bao gồm các món cơm, súp, canh, cá, thịt… Nếu bạn muốn thử càng nhiều đồ ăn Hàn Quốc cùng lúc, hãy gọi han-jeongsik.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu món Hàn Quốc

Saengseong-hoe

nhung-mon-han-khong-cay-Saengseonghoe

Do bán đảo Hàn Quốc được biển bao bọc 3 phía, người dân nơi đây đã sáng tạo ra vô số món ăn làm từ hải sản. Tuy nhiên, món thực sự mang trọn vẹn hương vị hải sản là saengseong-hoe (gỏi cá làm từ những lát cá sống). Rất nhiều nhà hàng ở Seoul phục vụ món ăn này nhưng thưởng thức gỏi cá saengseong-hoe ngon nhất phải là ở một bàn ăn nhìn ra phía biển ở một thành phố cảng như Incheon.

Jogae-gui

nhung-mon-han-khong-cay-jogaegui

Đây là món hải sản nướng, khi yêu cầu jogae-gui ở các nhà hàng, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại ngao, sò, ốc. Để cảm nhận được trọn vị thơm ngon của đồ biển, khi nướng nên cho thêm muối và dùng kèm với đồ uống có cồn. Những thành phố biển như Incheon là nơi thích hợp nhất để ăn jogae-gui.

Suyuk

nhung-mon-han-khong-cay-Suyuk

Món này là thịt hoặc heo thái lát hầm lên. Thịt được tẩm ướp thêm tỏi, gừng và tiêu cho thêm phần đậm đà rồi mới đem đi nấu với nước cho sôi thật lâu tới khi dậy mùi hấp dẫn.

Jajangmyeon

nhung-mon-han-khong-cay-jajangmyeon

Món mì này sử dụng nước sốt làm từ bột đậu nành đen gọi là chunjang, xào cùng với hành, thịt heo hoặc bò và một số nguyên liệu khác. Sốt có màu nâu đen và vị ngọt đậm đà. Mì jajangmyeong thường xuyên xuất hiện và là món ăn được yêu thích của rất nhiều người vì sự tiện lợi, dễ ăn và giá rẻ.

Kal-guksu

nhung-mon-han-khong-cay-kalguksu

Kal-guksu là một loại mì sợi nấu với nước hầm ngao, sò hoặc thịt. Khoai tây, trai và thịt bò thường được cho thêm vào mì. Những người muốn ăn no hơn thì hãy thử dak-kal-guksu (mì gà) làm từ một con gà nhỏ hầm lên cùng với mì.