Độc đáo cách làm kimbap nướng

Thông tin mô tả

Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài dòng nữa, vào bếp cùng đầu bếp chuyên nghiệp nhà EZcooking làm kimbap nướng ngay thôi!

>>> Nào mình cùng làm cơm cuộn gimbap – start to cook

>>> Kimbap (Gimbap)  món Hàn khoái khẩu của giới trẻ

>>> Khóa học nấu món Hàn Quốc

Nguyên liệu

1, Bột bánh

- 4 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng tách riêng

- 80g bột mì đa dụng

- 1 muỗng cà phê vani

- 40g sữa tươi không đường

- ¼ muỗng cà phê muối

- 40ml dầu ăn

- ½ muỗng cà phê cream of tartar

- 40g đường

>>> Xem thêm: Dạy học làm bánh ngọt

2, Nhân bánh

- 2 quả trứng

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm

- Xúc xích, cà rốt

- Rong biển để cuốn bánh

Cách làm Kimbap nướng

1, Làm bánh gato

Bước 1: Vặn nhiệt độ lò nướng lên 160 độ, 2 lửa, trong thời gian 10 phút để làm nóng lò, bật quạt nếu có.

Bước 2: Tách riêng 4 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Trong tô đựng lòng đỏ, cho 80g bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê vani, 40g sữa tươi không đường, ¼ muỗng cà phê muối cùng 40ml dầu ăn vào, trộn đều tất cả.

Bước 3: Trong phần lòng trắng trứng, cho nửa muỗng cà phê cream of tartar rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi lòng trắng trứng nổi nhiều bọt to thì cho từ từ 40g đường vào tô. Đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại và có chóp nhọn là được.

Bước 4: Múc ¼ phần lòng trắng trứng đánh bông cho vào tô lòng đỏ, trộn đều để làm loãng hỗn hợp. Sau đó, cho ngược hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trứng rồi trộn đều. Phần bột bánh gato đã chuẩn bị xong

2, Nướng bánh

Bước 5: Chuẩn bị khuôn nướng 20cm, đế rời. Cho bột vào khuôn, chú ý không lót giấy nến và không chống dính khuôn. Đập đập khuôn bánh để bọt khí thoát ra. Cho khuôn vào lò, nướng bánh trong 50 phút.

3, Làm nhân bánh

Bước 6: Đập 2 quả trứng vào chén, nêm với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

Bước 7: Bật bếp gas, hoặc bật bếp điện chọn chế độ Rán, bắc chảo lên bếp rưới 1 ít dầu rồi chiên trứng cho đến khi vàng.

Bước 8: Trứng chín, cắt trứng thành sợi. Chuẩn bị thêm xúc xích và cà rốt để làm nhân, cắt sợi xúc xích và bào sợi cà rốt.

4, Cách cuộn Kimbap

Bước 9: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò nướng. Úp ngược khuôn bánh để chờ bánh nguội, dùng dao róc bánh ra khỏi khuôn. Dùng tăm để đánh dấu, chia bánh thành 3 tầng cho đều rồi cắt bánh.

Bước 10: Lấy lá rong biển ra, xịt ít nước lên rong biển để rong biển dễ dính vào bánh. Đặt bánh lên rong biển, xếp xúc xích, trứng, cà rốt sợi lên lớp bánh gato, đừng cho quá nhiều sẽ khó cuốn. Cuôn bánh lại rồi cắt thành khoanh là có thể dùng được ngay.

doc-dao-cach-lam-kimbap-nuong

Chúc các bạn thành công!!!

Thư viện liên quan

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Súp thịt bò khoai tây, cà rốt cho bé

    EZcooking trung tâm dạy nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món súp thịt bò khoai tây cà rốt ngon và chuẩn vị nhất. Món ăn không chỉ đem tới hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn bé yêu, mà...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp