Tráng miệng thạch cafe trân châu mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Thông tin mô tả

Ngoài là đồ uống được yêu thích, cà phê vẫn luôn được sáng tạo và tận dụng để chế biến nhiều món ăn, thức uống mới lạ. Và với cái nóng oi ả của mùa hè hiện giờ thì thạch cà phê có lẽ là móng tráng miệng hấp dẫn nhất rồi, cùng học pha chế một cốc thạch cà phê trân châu mát lạnh này với EZcooking nào!!!

>>> Café sữa đã thạch jelly – cho ngày cuối tuần vui vẻ

>>> Công thức pha chế cà phê chuẩn như bartender

>>> Dạy pha chế đồ uống chuyên nghiệp

Nguyên liệu làm thạch cà phê và trân châu:

- 45g cà phê bột - Bạn nên dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp

- 150g đường

- 45g gelatin

- 1l nước

- 500ml kem tươi

- 350g sữa đặc

- 230g hạt trân châu

>>> Xem thêm: Cà phê hạt Arabica cao cấp tại Việt Nam

Cách làm thạch cà phê và trân châu:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước, đường, cà phê bột và gelatin vào. Chú ý riêng với gelatin, bạn cho từ từ từng chút một và khuấy liên tục để geletin không bị vón cục nhé.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 2:

- Sau khi đun sôi hỗn hợp trên, bạn để nguội và trút cà phê vào khay hoặc hộp đựng và cho vào tủ lạnh.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 3:

- Với trân châu, bạn đem luộc tới khi các hạt có màu trong thì vớt ra cho vào nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 4:

- Khi thạch cà phê đã đông lại, bạn lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt thành miếng vừa ăn.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 5:

- Trong một chiếc âu to, đánh bông kem tươi với sữa đặc cho tới khi hỗn hợp sánh mịn và hơi đặc.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 6:

- Cuối cùng, bạn trộn đều trân châu và thạch cà phê với phần kem đã đánh ở trên.

thach-ca-phe-tran-chau

thach-ca-phe-tran-chau

Giờ bạn xúc ra cốc và thưởng thức được luôn rồi. Nếu sợ béo, bạn có thể thay phần kem ngọt bằng sữa chua hoặc  kết hợp cùng trà sữa cũng rất tuyệt vời đấy!!!

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp