Tráng miệng thạch cafe trân châu mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Thông tin mô tả
Ngoài là đồ uống được yêu thích, cà phê vẫn luôn được sáng tạo và tận dụng để chế biến nhiều món ăn, thức uống mới lạ. Và với cái nóng oi ả của mùa hè hiện giờ thì thạch cà phê có lẽ là móng tráng miệng hấp dẫn nhất rồi, cùng học pha chế một cốc thạch cà phê trân châu mát lạnh này với EZcooking nào!!!>>> Café sữa đã thạch jelly – cho ngày cuối tuần vui vẻ
>>> Công thức pha chế cà phê chuẩn như bartender
>>> Dạy pha chế đồ uống chuyên nghiệp
Nguyên liệu làm thạch cà phê và trân châu:
- 45g cà phê bột - Bạn nên dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp
- 150g đường
- 45g gelatin
- 1l nước
- 500ml kem tươi
- 350g sữa đặc
- 230g hạt trân châu
>>> Xem thêm: Cà phê hạt Arabica cao cấp tại Việt Nam
Cách làm thạch cà phê và trân châu:
Bước 1:
- Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước, đường, cà phê bột và gelatin vào. Chú ý riêng với gelatin, bạn cho từ từ từng chút một và khuấy liên tục để geletin không bị vón cục nhé.
Bước 2:
- Sau khi đun sôi hỗn hợp trên, bạn để nguội và trút cà phê vào khay hoặc hộp đựng và cho vào tủ lạnh.
Bước 3:
- Với trân châu, bạn đem luộc tới khi các hạt có màu trong thì vớt ra cho vào nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau.
Bước 4:
- Khi thạch cà phê đã đông lại, bạn lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Trong một chiếc âu to, đánh bông kem tươi với sữa đặc cho tới khi hỗn hợp sánh mịn và hơi đặc.
Bước 6:
- Cuối cùng, bạn trộn đều trân châu và thạch cà phê với phần kem đã đánh ở trên.
Giờ bạn xúc ra cốc và thưởng thức được luôn rồi. Nếu sợ béo, bạn có thể thay phần kem ngọt bằng sữa chua hoặc kết hợp cùng trà sữa cũng rất tuyệt vời đấy!!!
Thư viện liên quan
-
Nước đường - Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng giỏi
Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải có sự linh hoạt, khéo léo và thành thục trong các kỹ năng pha chế chuyên môn mà còn đòi hỏi sự sáng tạo vượt bậc để pha chế nhiều loại thức uống đa dạng, phức tạp về màu sắc và...
-
Nắm trong tay bí kíp chè dừa non chuẩn vị
Nguyên liệu: Phần thạch lá dứa 350ml nước Đường 4gr bột rau câu con cá dẻo 200gr nước lá dứa Phần chè dừa non 1/2 quả dừa vừa non 1/4 thìa cà phê muối 300ml nước 1/2 lon nước cốt dừa...
-
Lạ miệng với sinh tố chuối bơ lạc
Một thức uống tráng miệng giàu dinh giưỡng lại dễ làm cho cả gia đình mình. Tại sao lại không nhỉ?
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca