Sương sâm - Thức uống dân dã mát lành cho ngày hè

Thông tin mô tả

Sương sâm hay còn gọi là thạch găng, là loại cây ưa dùng bởi tính mát và lành. Thân, lá và cả rễ của cây sương sâm đều dùng để chữa bệnh Dùng thường xuyên chẳng những giúp giải nhiệt mà còn giúp bạn giảm cân an toàn.

Chuẩn bị:

– 100gr lá sâm (có thể mua ngoài chợ hoặc tự trồng cho an toàn ) và 3 lít nước đun sôi để nguội

– Nang mực: miếng nang hình bầu dục dài nằm giữa con mực được lấy ra và phơi khô mài với nước

– Đường, 1 ống tinh dầu chuối, nước đá đập nhỏ

Vật liệu:

1 cái thau, cái rổ cước và 1 cái rổ lọc, vài hộp nhựa

Cách làm:

B1. Lá sâm phơi héo, sau đó rửa thật sạch , rồi dùng 1 lít nước chín để nguội rửa lại 1 lần, tráng lại thau, rổ cước bằng nước chín rồi đổ bỏ nước.

B2. Rửa tay thật sạch lau thật khô. Cho lá sâm vào rổ cước lót trong cái thau, cho 2 lít nước đun sôi để nguội còn lại vào dùng tay vò cho lá bể ra và chà nhẹ lá sâm vào rổ cước (tay luôn luôn nhấn trong nước mà vò, nếu không sẽ nổi bọt sâm không mịn và không dai).

B3. Vò đến khi lá sâm nát nhừ ra hết chất xanh, còn nước thì lềnh lềnh, sệt sệt (càng vò kỹ, nước ra càng đậm đặc thì sâm càng dai và ngon) thì dùng rổ lọc lọc lại nước sâm và vắt sạch lá sâm đã nát, cho nước sâm đã lọc sạch vào các hộp nhựa, cho vào 3 thìa cafe nước Nang mực (Chỉ lấy phần nước trong ở trên) để tay chìm trong nước sâm đánh nhẹ nhẹ thấy sâm bắt đầu đặc thì lấy tay ra, đem sâm cho vào tủ lạnh để 1 lúc khoảng 1 tiếng hơn thì sâm đặc lại.

 B4. Cắt sâm đã đặc cho vào ly, để 1 ít đường và 2 giọt tinh dầu chuối vào, cho đá đập lên thì được ly sương sâm  (nếu thích thì cho thêm nước cốt dừa vắt ăn cũng rất ngon)

 

Chúc bạn ngon miệng với món sương sâm!

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca