Điên đảo công thức làm 4 loại kem hoa quả hạ gục giới trẻ
Thông tin mô tả
Không cần mua ở tiệm, bạn vẫn có thể thưởng thức các loại kem mát lạnh và ngon ngọt bằng cách tự làm tại nhà từ những loại hoa quả thông dụng rất đơn giản, vừa đẹp mắt lại khiến cả nhà mê ly. Sẵn sàng vào bếp cùng các chuyên gia pha chế của EZcooking nào!!!>>> Công thức dạy pha chế đồ uống, làm kem
>>> Phá đảo kinh doanh online với các món ăn vặt siêu HOT
1. Kem bơ chanh
- Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc.
- Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.
- Đong khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được.
- Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng.
Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.
2. Kem dâu tây
- 250g dâu tây cắt bỏ đuôi rửa sạch cho vào tô rồi cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh cùng với 1000g đường vào trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 40 phút.
- Lấy một cái tô khác đập 1 quả trứng gà vào, cho nốt 50g đường còn lại và một ít muối vào. Đánh bông để cho nguyên liệu mịn màng.
-Tiếp đó cho 200ml sữa tươi vào trộn đều.
- Lấy dâu tây trong tủ lạnh ra đổ vào với hỗn hợp rồi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đổ ra tô.
- Cho 220ml kem sữa tươi vào trộn đều.
- Lấy một cái hộp sau đó đổ hỗn hợp vào đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 1h30 phút lấy kem ra trộn lại một lần nữa.
- Cuối cùng để hộp kem thêm 4 giờ nữa trong ngăn đá tủ lạnh là được.
3. Kem kiwi
- Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
- Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.
- Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.
- Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
4. Kem xoài sữa chua
- 300g xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn xoài cùng 1 hộp sữa đặc, 30g đường, 1 ống vanilla, 30ml sữa tươi và 200ml sữa chua.
- Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn.
- Đánh bông 250ml whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.
- Trộn kem vừa đánh vào xoài đã xay thật đều và nhẹ nhàng để không bị mất độ bông cứng của kem. Ta đã được kem xoài dạng lỏng.
- Đổ kem vào hộp và cho vào tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
- Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo ý muốn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì ngoài tiệm.
Thư viện liên quan
-
Nước đường - Bartender nào cũng biết nhưng không phải ai cũng giỏi
Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải có sự linh hoạt, khéo léo và thành thục trong các kỹ năng pha chế chuyên môn mà còn đòi hỏi sự sáng tạo vượt bậc để pha chế nhiều loại thức uống đa dạng, phức tạp về màu sắc và...
-
Nắm trong tay bí kíp chè dừa non chuẩn vị
Nguyên liệu: Phần thạch lá dứa 350ml nước Đường 4gr bột rau câu con cá dẻo 200gr nước lá dứa Phần chè dừa non 1/2 quả dừa vừa non 1/4 thìa cà phê muối 300ml nước 1/2 lon nước cốt dừa...
-
Lạ miệng với sinh tố chuối bơ lạc
Một thức uống tráng miệng giàu dinh giưỡng lại dễ làm cho cả gia đình mình. Tại sao lại không nhỉ?
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca