Cách pha chè xanh

Thông tin mô tả

Làm thế nào để có thể pha được một ấm chè xanh ngút mắt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

1. NGUYÊN LIỆU: (dùng để chế biến 3 lít nước trà)

Lá chè tươi 300g, đường 300g, nước 3 lít, chanh 3 quả hoặc mật ong.

Lưu ý:

Khi mua lá chè xanh, bạn nên chọn những lá chè tươi, già vừa phải để khi thành phẩm nước trà sẽ thơm ngon, tinh khiết. Nếu mua lá chè bị nát, quá già thì khi nấu, nước chè sẽ bị chát.

2. CHẾ BIẾN

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: lá chè xanh, đường, chanh như yêu cầu. Dùng nước sôi đổ vào phần lá chè, trụng khoảng 2-3 phút như một nước ảo rồi gạn nước bỏ đi. Phần này giúp chè xanh sạch đồng thời giảm bớt phần chát và "ngái" của lá chè. Sau đó đổ 2 lít nước sôi vào lá chè, đậy nắp nồi và ngâm trong 20-25 phút để lấy được phần tinh chất của chè. Sau đó dùng khay lược bã chè đi để nước chè được trong. Bã chè được thực hiện với lần 2 nhưng lần này bạn chỉ đổ 1 lít nước sôi, ngâm trong vòng 5 phút.

Và cũng lược phần bã chè đi như lần đầu. Hòa chung 2 lần nước chè này vào nhau, để chè có độ chát vừa đủ. Đem phần nước chè bắc lên bếp đun sôi, rồi cho đường vào. Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường. Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường và nước chanh vào. Như thế sẽ giúp nước chè xanh để được lâu mà không bị hư hoặc thiu. Ngoài ra, thay vì dùng chanh bạn cũng có thể dùng mật ong. Bạn cũng có thể gia giảm độ ngọt, nhạt tùy theo ý thích của mình.

Nước trà xanh nấu xong có vị chát vừa phải của trà, vị chua và hương của chanh. Dù không có hương vị như thức uống đóng chai nhưng nó hoàn toàn làm bạn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. MÁCH BẠN

Nước trà sau khi chế biến có thể dùng nóng trong những ngày mát hay dùng lạnh trong những ngày nắng nóng. Sau khi chế biến, nếu bạn muốn uống lạnh nên để nguội rồi cho vào tủ lạnh vì uống lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể chế biến cùng một lúc nhiều nước trà vì nước trà chế biến tại gia có thể dùng trong 2 tuần với điều kiện được để trong tủ lạnh. 

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca