Cách làm kem tinh than tre đang “phá đảo Thế giới ảo” hiện nay

Thông tin mô tả

Món kem đen sì như mực khiến người ăn bị đen luôn cả lưỡi và môi ngay từ miếng đầu tiên này đang được giới trẻ "khoe khoang" khắp trên Instagram. Hôm nay, hãy cùng các chuyên gia pha chế của EZcooking tìm hiểu cách làm kem tinh than tre vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé!!!

>>> Điên đảo công thức làm 4 loại kem hoa quả hạ gục giới trẻ

>>> Công thức pha chế đồ uống, làm kem

>>> Phá đáo kinh doanh online với các món ăn vặt siêu HOT

Tinh than tre, thứ bột đen và mịn này không chỉ giúp tạo màu, tạo hương vị tự nhiên cho các món ăn đã trở thành một nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như những người yêu bánh và đam mê làm bánh. Không những thế nó còn cung cấp rất nhiều chất cần thiết cho sức khỏe của con người. 

 Nguyên liệu cần có trong cách làm kem tinh than tre

– 1 cup whipping cream

– 1 cup sour cream

– 1/4 cup bột tinh than tre

– 350g sữa đặc

– 1tbsp vỏ chanh vàng bào nhỏ

– 1tbsp nước cốt chanh

– 1tbsp vanilla extract

– Topping: Tùy ý

Cách làm kem tinh than tre

Bước 1:

Rót Whipping cream (kem tươi) vào một chiếc tô lớn, thêm 1/3 khối lượng tinh than tre có trong công thức vào chung. Sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc phới lồng đánh cho tới khi whipping bông cứng.

cach-lam-kem-tinh-than-tre-dang-pha-dao-the-gioi-ao-hien-nay

Lưu ý: Để whipping bông nhanh hơn, bạn nên cho âu và que đánh trứng vào trong ngăn đá tủ lạnh trước ít nhất 15 phút, whipping cũng cần đảm bảo vừa mới lấy từ trong tủ lạnh ra nha, không để ra ngoài quá lâu.

Ngoài ra trong quá trình đánh kem bạn có thể lót một khay đá dưới đáy tô để đảm bảo kem được lạnh trong suốt quá trình đánh và sẽ không bị chảy nếu máy đánh trứng công suất yếu hoặc đánh bằng phới lồng.

>>> Xem thêm: Khóa học dạy pha chế chuyên nghiệp

Nếu bạn làm chậm, nên cho whipping vào tủ lạnh trước khi làm bước 2, vì nếu để whipping ở nhiệt độ thường trong một thời gian dài sẽ rất dễ bị chảy đấy. Nếu bạn làm nhanh tay thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2:

Ở một chiếc tô khác, bạn cho  sour cream, sữa đặc vào chung với nhau, sau đó tiếp tục thêm nước cốt chanh, vỏ chanh bào, vanilla extract và phần bột tinh than tre còn lại vào. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cach-lam-kem-tinh-than-tre-dang-pha-dao-the-gioi-ao-hien-nay

Bước 3:

Sử dụng spatulla lấy từng phần whipping đã đánh bông cứng với bột tinh than tre ở bước 1 trộn đều với hỗn hợp ở bước 2. Sử dụng phương pháp trộn fold để kem không bị xẹp trong quá trình đánh nhé.

Tiếp tục làm từng bước, từng bước như vậy cho đến khi hết kem và hỗn hợp được hòa quyện.

Lưu ý: Nếu bạn chưa quen với phương pháp trộn fold, bạn có thể sử dụng phới lồng để trộn, tuy nhiên trong quá trình trộn nên bạn chỉ nên trộn theo một chiều và làm nhanh tay nhất có thể nhé.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp đã được trộn hòa quyện ở bước 3 vào trong khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Cho kem vào trong tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng để kem đông hẳn và cuối cùng là chờ đợi và thưởng thức những ly kem ngon thôi.

cach-lam-kem-tinh-than-tre-dang-pha-dao-the-gioi-ao-hien-nay

Để cho những chiếc kem tinh than tre của bạn thêm lộng lẫy hơn, bạn có thể rắc một vài thứ topping màu sắc lên theo ý thích hoặc cho vào những chiếc ốc quế nhỏ xinh nha.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca