Bí quyết pha chế cafe sữa chuẩn như bartender

Thông tin mô tả

Latte là một thức uống rất nổi tiếng, cùng với Capuchino và Espresso làm nên văn hóa cafe lịch lãm của nước Ý. Đây là món cafe sữa đặc trưng, gồm 3 lớp: cafe espresso, sữa nóng và bọt sữa. Với 1 ly latte đúng chuẩn thì lượng bọt sữa sẽ chỉ bằng 1/2 lượng sữa nóng mà thôi.

>>> Pha chế cà phê sữa thạch jelly – cho ngày cuối tuần vui vẻ

>>> Pha chế Espresso – thứ cafe mà ai cũng muốn thử một lần

>>> Học pha chế chuyên nghiệp

Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ra quán để nhâm nhi 1 ly latte thơm ngon "chuẩn xịn", vậy những khi "bỗng dưng muốn uống latte" thì phải làm sao đây? Theo dõi ngay công thức cafe latte phiên bản nhà làm dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon, mát lạnh mà lại cực đơn giản đấy.

Nguyên liệu:

- Bột cafe loại ngon (loại pha phin). Bạn nên dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay - vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.

- Nước sôi

- Khay đựng đá

- Sữa tươi hoặc sữa đậu nành

- Đường (tuỳ khẩu vị)

pha-cafe-sua

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho cafe vào rây lọc (hoặc phin) và châm nước sôi vào.

Bước 2:

- Đợi cho cafe vừa pha nhỏ giọt xuống tách và nguội hẳn.

Bước 3:

- Rót phần cafe đậm đặc này vào các khuôn làm đá và chờ cho đông hẳn.

Bước 4:

- Giờ thì gỡ các viên đá cafe ra khay.

Bước 5:

- Rót sữa vào ly.

Bước 6:

- Thả vài viên đá cafe vào, đợi 1 chút cho tan và khuấy đều rồi thưởng thức.

Trời hè oi nóng mà có 1 ly cafe mát lạnh thơm lừng này để nhâm nhi thì còn gì bằng.

pha-cafe-sua

Bạn có thể dùng sữa tươi, sữa đặc pha hoặc nếu muốn có vị lạ hơn thì dùng sữa pha chút cacao cũng rất ngon đấy.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp