Nộm bò bóp thấu cho ngày hội họp gia đình

Thông tin mô tả

Nộm, gỏi, salad luôn là những món khai vị hấp dẫn trong mọi bữa ăn và đặc biệt là các đầu bếp chuyên nghiệp ai cũng giữ cho mình vài món tủ như thế. Nộm bò bóp thấu cũng là tuyệt chiêu của của đầu bếp nhà EZcooking với các vị chua nhẹ, thơm, ngọt hòa quyện rất phù hợp cho các cuộc hội họp của đại gia đình. Hôm nay mời các bạn vào bếp làm bò bóp thấu với EZcooking nhé!!!

>>> Công thức nấu ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp

>>> Cách làm bò xào lúc lắc thơm ngon hết sảy

>>> Nấu ăn gia đình thực hành làm các món nộm gỏi

Nguyên liệu:

-         Thịt bò thăn mềm: 500g

-         Chuối xanh: 500g

-         Khế chua: 3 trái

-         Hành tây: 1 củ

-         Cà rốt: 1 củ

-         Ớt sừng: 2 trái

-         Rau thơm

-         Đậu phộng rang

-         Gia vị thông thường

-         Hành tím băm nhuyễn

-         Tỏi băm nhuyễn.

-         Nước cốt chanh

-         Dấm gạo

nom-bobop-thau-cho-ngay-hoi-hop-gia-dinh

Thực hiện:

Bước 1: Làm nước mắm trộn

-         Pha dấm và đường thành hỗn hợp chua chua ngọt ngọt.

-         2 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh đường, cho lên bếp nấy với lửa thật nhỏ để đường tan hết, cho một ít ớt băm nhuyễn vào.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

-         Chuối xanh gọt vỏ xanh đi, bào thành miếng và ngâm trong nước chanh pha loãng để không bị đen. Vắt ráo và cho vào thố, cho nước dấm dường vào để chuối thấm.

-         Hành tây cắt sợi và ngâm trong nước dấm đường. Cho hành tây ngâm dấm đường vào tủ lạnh để hành tây được giòn.

-         Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi và ngâm trong nước dấm đường.

-         Khế gọt những đường xung quanh múi khế bỏ đi và thái sợi.

-         Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

Bước 3:

Thịt bò thái miếng mỏng theo chiều ngang. Cho ½ chén nước dấm đường vào một nồi nhỏ, đun sôi thì cho tất cả thịt vào, đảo nhanh tay khi thấy thịt chín tái là vớt ra ngay. Không nên làm quá lâu thịt sẽ dai mà mất độ ngọt.

Bước 4:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một thố lớn: thịt, chuối xanh vắt khô, hành tây vắt khô, cà rốt, khế, nước mắm đã nấu vào trộn đều, cho thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn thử xem thấu có vị chua chua, ngọt ngọt là được.

Bước 5:

Trộn đều tất cả hỗn hợp lên. Cho một nửa đậu phông rang và rau thơm vào trộn đều. Cho bò bóp ra dĩa, cho thêm một nửa đậu phộng còn lại lên lớp mặt.

>>> Xem thêm: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp

Yêu cầu món ăn:

-         Thịt vẫn giữ độ ngọt, không bị dai

-         Bò bóp thấu có vị chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.

-         Các nguyên liệu không có mùi quá nồng, màu sắc tươi ngon, thấm gia vị và không bị nát.

Bò bóp thấu có thể dùng làm món khai vị với bánh phồng tôm cũng khá hấp dẫn. Chúc các bạn có thêm công thức mới cho những ngày họp mặt nhé!

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp