Bò xào lúc lắc thơm ngon hết sảy với đầu bếp chuyên nghiệp EZ cooking

Thông tin mô tả

Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hàng ngày, với hương vị thơm ngon và mềm của thịt bò hòa quyện cùng các loại rau củ. Tuy để làm bò lúc lắc ngon miệng và không bị dai là điều mà không phải ai cũng có bí quyết riêng, mời các bạn cùng lớp đầu bếp chuyên nghiệp EZ cooking khám phá bí kíp đó nhé ;)

NGUYÊN LIỆU LÀM BÒ LÚC LẮC

1.            Thịt bò thăn: 450g

2.            Hành tây: 1 củ

3.            Cà chua: 2 quả

4.            Ớt chuông xanh + đỏ: 1 quả

5.            Khoai tây: 350g

6.            Tỏi: 1 củ, bóc vỏ băm nhỏ

7.            Đường + muối tinh + hạt tiêu + rau xà lách

8.            Dầu ăn: 2 muỗng canh

9.            Dầu hào: 1 muỗng canh

10.          Nước tương: 1 muỗng canh

11.          Ketchup: 1 muỗng canh

12.          Bơ nhạt: 1 thìa

13.          Mayonnaise: 50g

bò lúc lắc

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ LÚC LẮC

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bò lúc lắc các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò lúc lắc:

 – Thịt bò khi mua về rửa sạch, cắt bỏ gân, thái thành những miếng vừa ăn. Bước 2: Cho vào bát ướp với nước tương, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, muối và hạt tiêu. Dùng tỏi băm để ướp thịt  bò sẽ giúp thịt bò vừa thấm gia vị, tăng thêm hương vị thơm ngon. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

 

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ thái lát ngâm nước muối, vớt ra luộc chín, dội qua nước lạnh chiên trong chảo dầu nóng, gắp ra đĩa để nguội.

 – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng ngâm nước.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc ngon bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, hành tây, cà chua vào xào thơm, xúc ra đĩa.

Bước 4: Dùng chảo đó, đổ dầu ăn đun nóng, cho tỏi và hạt tiêu xào thơm, rồi đổ thịt bò vào đun trên lửa lớn đến khi cháy cạnh. Trước khi bắc ra cho thêm bơ vào đảo đều để thịt bò thêm béo ngậy, bơ tan ngấm vào thịt bò thì bắc ra ngoài.

 

 – Để cách làm bò lúc lắc thơm ngon và hấp dẫn, bạn cho thêm rượu Brandy để cho thịt bò thơm hơn, đường, nước tương. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào rồi trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho thịt bò lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm rau sống, ngò, ớt, cà chua và thưởng thức món bò lúc lắc.

 bò xào lúc lắc

Chúc các bạn thành công và luôn có những bữa ăn ngon miệng!!!

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp