Tiramisu

Thông tin mô tả

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Ý với ý nghĩa gọi mời “nhặt tôi lên và thưởng thức”. Chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ hương thơm của cà phê, rượu và béo ngậy của phô mai.

Cùng học làm bánh Tiramisu cùng EZcooking nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạt gato:
– Trứng: 4 quả
– Sữa tươi: 50g
– Muối: 5g
– Đường hạt: 50g
– Bột mỳ: 130g
– Bột nở: 5g
– Rượu Rhum: 20ml
– Bơ chảy: 20gr
– Kem topping: 300g
– Nước : 50g
– Bột tata (Nước cốt chanh): 5g
Kem:
– Kem whipping: 120g
– Cream chesse: 250g
– Đường hạt: 80g
– Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
– Genlatine: 2 lá
– Café : 30 ml
– Hoa quả trang trí

Cách làm:
– Trứng: tách lòng
– Lòng đỏ + Muối + Đường + Sữa tươi + Dầu ăn + Bột: Đánh đều bằng tay
– Lòng trắng + Bột tata (Nước cốt chanh): Đánh bông
– Trộn đều hỗn hợp (1) và (2) và đổ ra khuôn nướng ở nhiệt độ 1800C, trong thời gian từ 22 – 25 phút
– Genlatine: ngâm vào nước đá
– Đường hạt đun đường châu sau đó đổ từ từ vào lòng đỏ trứng + Genlatine: đánh bông (1)
– Cream chesse đánh nhuyễn cho từ từ vào hỗn hợp (1), ta được hỗn hợp (2)
– Whipping: đánh bông 70% và đảo cùng với hỗn hợp (2), có hỗn hợp (3)
– Xếp 1 lớp bạt bánh gato xuống dưới đáy khuôn, sau đó cho một lớp hỗn hợp (3) vào, sau đó ta lại lấy 1 lớp bạt gato để lên trên và tiến hành như lần đầu.
– Sau khi làm xong để vào tủ lạnh để cho đông lại.
– Trang trí với hoa quả (tùy ý)

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu

    Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã...

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp