Tiramisu

Thông tin mô tả

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Ý với ý nghĩa gọi mời “nhặt tôi lên và thưởng thức”. Chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ hương thơm của cà phê, rượu và béo ngậy của phô mai.

Cùng học làm bánh Tiramisu cùng EZcooking nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạt gato:
– Trứng: 4 quả
– Sữa tươi: 50g
– Muối: 5g
– Đường hạt: 50g
– Bột mỳ: 130g
– Bột nở: 5g
– Rượu Rhum: 20ml
– Bơ chảy: 20gr
– Kem topping: 300g
– Nước : 50g
– Bột tata (Nước cốt chanh): 5g
Kem:
– Kem whipping: 120g
– Cream chesse: 250g
– Đường hạt: 80g
– Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
– Genlatine: 2 lá
– Café : 30 ml
– Hoa quả trang trí

Cách làm:
– Trứng: tách lòng
– Lòng đỏ + Muối + Đường + Sữa tươi + Dầu ăn + Bột: Đánh đều bằng tay
– Lòng trắng + Bột tata (Nước cốt chanh): Đánh bông
– Trộn đều hỗn hợp (1) và (2) và đổ ra khuôn nướng ở nhiệt độ 1800C, trong thời gian từ 22 – 25 phút
– Genlatine: ngâm vào nước đá
– Đường hạt đun đường châu sau đó đổ từ từ vào lòng đỏ trứng + Genlatine: đánh bông (1)
– Cream chesse đánh nhuyễn cho từ từ vào hỗn hợp (1), ta được hỗn hợp (2)
– Whipping: đánh bông 70% và đảo cùng với hỗn hợp (2), có hỗn hợp (3)
– Xếp 1 lớp bạt bánh gato xuống dưới đáy khuôn, sau đó cho một lớp hỗn hợp (3) vào, sau đó ta lại lấy 1 lớp bạt gato để lên trên và tiến hành như lần đầu.
– Sau khi làm xong để vào tủ lạnh để cho đông lại.
– Trang trí với hoa quả (tùy ý)

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Bánh dứa Đài Loan

    Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua...

  • Béo ngậy bổ dưỡng Pudding phô mai

    Nổi tiếng khắp Thế giới là món tráng miệng mềm mát, cùng vị ngầy ngậy của sữa và vị ngọt dịu của trái cây. Pudding tại Việt Nam cũng hot không kém và cực kỳ được yêu thích vì sự bổ...

  • Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

    Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp