Ga tô cơ bản

Thông tin mô tả

Bạt ga tô là loại bạt bánh cơ bản mà bất cứ ai khi dấn thân vào làm bánh đều phải học. Loại bạt bánh này đi cùng với tùy các loại kem, hoa quả, syrup, rượu, chocolate… khác nhau mà thành các loại bánh “ga tô” khác nhau, nó cũng làm bạt cho một số loại mousse cake, thậm chí dùng thay cho ladyfinger trong món Tiramisu nổi tiếng.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà 90g

- Đường 70g

- Bột mỳ đa dụng

- 15g bột ngô

- 20g bơ chảy ấm

 

Dụng cụ:

- Máy đánh trứng Spatula

- Lò nướng

- Tô trộn

- Khuôn tròn 16cm

 

Thực hiện:

– Bật lò ở 180 độ C

– Bột mỳ, bột ngô trộn chung, rây mịn

– Trứng gà với đường đánh bông trắng

– Trộn nhẹ nhàng 1/2 lượng bột vào hỗn hợp trứng đường

– Trộn tiếp phần còn lại

– Trộn bơ chảy với hỗn hợp

111

Lưu ý, ở cả 3 bước trộn nguyên liệu, làm nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, không trộn kỹ, tránh làm vỡ bọt khí.

– Đổ bột ra khuôn, gõ nhẹ cho bột dàn đều. Nướng trong khoảng 20 phút đến khi vàng mặt, dùng tăm xiên thử vào bánh, tăm khô, sạch là bánh chín. Khi bánh nguội, cắt bánh thành lát mỏng. Dùng chổi quét nước đường lên mặt bánh cho bánh đỡ khô. Nhân bánh tùy sở thích và điều kiện sẵn có, đơn giản có thể là topping, phức tạp hơn thì kem bơ, chocolate… Trang trí thêm với hoa quả. Một số kiểu bánh sử dụng bạt ga tô cơ bản:

322

Tham khảo Khóa học làm bánh

Thư viện liên quan

  • Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu

    Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã...

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp