Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

Thông tin mô tả

Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

>>> Cách làm phô mai que

>>> Học làm bánh mì phô mai tan chảy cực HOT

>>> Dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem phô mai

– Sữa tươi: 1 lít (sử dụng sữa nguyên kem thì cream cheese thành phẩm sẽ thơm và ngon hơn).

– Muối: 1/2 tsp

– Sữa chua: 1 hộp (có đường hoặc không đường)

– Dụng cụ: Nồi cơm điện/ bình giữ nhiệt để ủ, vải mềm, hộp đựng,…

Cách làm làm kem phô mai

Bước 1: Rót sữa vào nồi to, thêm muối ăn vào, khuấy đều cho tan bớt. Hâm nóng sữa đến khoảng 40-50 độ C ở lửa trung bình (nếu không có nhiệt kế bạn có thể cho ngón tay vào thử, thấy ấm nóng là đạt), tắt bếp.

Lưu ý: Không nên hâm sữa quá nóng làm chết men trong sữa chua khi cho vào, cũng không nên để sữa lạnh, men sẽ hoạt động yếu.

Bước 2: Sữa chua để lỏng, dùng thìa khuấy đều để không bị vón. Đổ cả hộp sữa chua vào sữa tươi đã hâm nóng, khuấy cho thật đều. Đổ hỗn hợp vào hộp đựng rồi bắt đầu cho vào ủ.

Bước 3: Ủ, Bạn có thể ủ theo 2 cách:

-         Cách 1: Ủ trong nồi cơm điện: cho hộp đựng hỗn hợp cream cheese vào trong nồi cơm điện, chế nước ấm 40-50 độ C vào quanh hộp, đảm bảo trong quá trình ủ nước luôn ấm để men trong sữa chua hoạt động tốt. Cứ sau khoảng 2-3 tiếng thay nước một lần. Đậy kín nắp nồi, ủ trong khoảng 8 tiếng, đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại giống dạng sữa chua hộp thông thường là đạt.

-         Cách 2: Ủ trong bình đựng đá: Cách làm tương tự như ủ trong nồi cơm điện.

Lưu ý: Không nên ủ kem ở nhiệt độ phòng vì men sẽ không có môi trường để hoạt động tốt.

Bước 4: Sau khi kem phô mai đã ủ đạt, đưa lên bếp đun ở lửa trung bình đến khi sôi, hỗn hợp tách nước.

Bước 5: Trải khăn sạch lên rây lọc to, đổ hỗn hợp kem phô mai vào lọc. Vắt cho nước chảy hết (bạn có thể thu lại phần nước này để pha đồ uống, sẽ rất ngon và thơm), phần còn lại trong mảnh vải chính là cream cheese.

Để chắc chắn nước đã chảy hết ra khỏi cream cheese, bạn có thể gói cream cheese lại, treo lên, để qua đêm.

Thành phẩm

Cream cheese thành phẩm thu được sẽ là khoảng 300g cùng với đó là khoảng 600ml nước. Tuy cream cheese nhà làm không được đặc và mịn như cream cheese mua ngoài hàng nhưng bạn có thể điều chỉnh được độ mặn và đặc biệt giá thành rẻ hơn rất nhiều mà mùi vị vẫn ngon không kém.

Thử làm ngay hôm nay cùng EZcooking nhé. Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu

    Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca