Cùng học làm bánh flan rau câu đơn giản ngay tại nhà
Thông tin mô tả
Bánh flan rau câu là một món ăn rất ngon để giải nhiệt mùa hè. Với đặc tính thanh mát của rau câu bánh flan được rất nhiều bạn ưa thích. Trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan rau câu đơn giản ngay tại nhàNhững nguyên liệu cần thiết để học làm bánh flan rau câu:
- 4 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 1 ống vani
- 50 gram đường trắng
- Dầu ăn và bơ
Nguyên liệu với phần rau câu
- 1,5 muỗng cà phê bột rau câu
- 100 gram đường tinh
- 250 ml nước lọc
- Màu thực phẩm để tạo màu cho bánh flan rau câu ( ngoài ra bạn có thể sử dụng nước ép lá dứa vừa tạo màu rất tốt, vừa có mùi thơm của lá dứa )
Ngoài ra bạn không thể quên khuôn làm bánh flan rau câu Cách làm bánh rau câu flan với 6 bước đơn giản
Bước 1: Làm Caramen
- Cho 100 gram đường vào trong nồi đun nhỏ lửa đến khi đường ngả màu cánh dán thì cho 2 muỗn nước vào caramen
- Chia phần caramen vừa làm được vào khuôn
Bước 2: Làm bánh Flan
- Đánh tan trứng gà kết hợp với hỗn hợp đường, sữa, vani vừa đủ. Đánh nhuyễn rồi lược lấy nước mịn.
- Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn đã có caramen sẵn. Đổ vào khuôn chỉ mức 1-2 cm để còn phần cho rau câu.
- Hấp bánh flan trên lửa nhỏ trong vòng 20 phút cho chín rồi để nguội
Bước 3:
- Xay là dứa với 250ml nước lọc rồi lọc lấy nước
- Trộng bột rau câu với 4 muỗng nước ngâm trong vòng 15 phút.
- Cho nước rau câu vào nồi, thêm nước lá dưa rồi đun sôi rồi để nguội
- Cuối cùng đổ lớp rau câu khoảng 1cm lên khuôn bánh flan.
Sau khi làm xong tốt nhất không nên để rau câu vào tủ lạnh vì dễ bị tách lớp, tốt nhất nên để trong khay đá lạnh để bảo quản.
Trên đây là cách làm bánh flan rau câu đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Bánh flan rau câu sau khi làm xong mềm mượt, có vị béo của nước cốt dừa, thơm dịu của lá dứa. Nếu bạn thấy vẫn còn khó khăn với cách làm bánh flan rau câu mà chúng tôi hướng dẫn hoặc muốn biết thêm cách làm một số một chè giải nhiệt trong mùa hè thì có thể tham khảo thêm cách khóa học làm bánh tại Ezcooking. Với giáo trình bài bản và giảng viện là những đầu bếp tài năng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn với những món ngon ngay tại nhà.
Thư viện liên quan
-
Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu
Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...
-
Há cảo bách hoa
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.
-
Công thức làm Brownie cake thơm, ngon
Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca