Chè sầu riêng

Thông tin mô tả

Chè sầu riêng là một cách ăn sầu riêng vừa mát lại mới lạ trong màu hè này. Các tín đồ sầu riêng lại có dịp trổ tài thêm một món với sầu riêng rồi nhé.

NGUYÊN LIỆU 

  • Sầu riêng thịt: 200g 
  • Sữa tươi không đường: 200 ml 
  • Cốt dừa: 100 ml 
  • Thạch pha sẵn: 70g

 

CÁCH LÀM 

  • Cho sầu riêng thịt + nước lọc + sữa tươi + 50 ml nước cốt dừa xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Có thể dầm hoặc xay bằng máy xay sinh tố
  • Đun 200 ml nước sôi, thêm 1 chút muối tinh, thêm 60g đường, cho 70g bột thạch pha sẵn, đun thạch đến lúc hòa tan (khoảng 2 – 3 phút) thì cho hỗn hợp sầu riêng đã xay vào. Nếu dùng gelatin thì dùng khoảng 3 lá, dùng gelatin sẽ ngon hơn
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 
  • Lấy ra, đổ chè sầu riêng ra bát hoặc đĩa, trang trí với thạch và ăn cùng nước cốt dừa

Thư viện liên quan

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp