Bánh xèo

Thông tin mô tả

Bánh Xèo là một trong các món ăn truyền thống của Việt Nam và phổ biến ở các tỉnh miền Trung

Nguyên liệu:

– 2 chén bột gạo

– ¼ muỗng cà phê bột nghệ

– ½ muỗng cà phê muối

– ¾ chén nước cốt dừa

– 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân bánh:

- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật

- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)

-1/4 kg thịt lợn vai cắt thành lát mỏng

- ¼ kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút chỉ đen cắt nhỏ

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ chén hành tây thát lát mỏng

- ½ chén nấm thái lát

Chế biến:

– Trộn bột gạo, bột nghệ vào 1 cái bát lớn. Têm nước, sữa dừa vào trộn dến khi hỗn hợp mịn.Lọc qua ray, để lọc lại phần bột bị vấn cục, để khoàn 30 phút.

– Đun nóng chảo, cho một muỗng canh mỡ hoạc dầu, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín , teo lai.

– Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, cho thịt và tôm đã xào vào, cho giá đỗ lên trên bánh, để nhiệt độ thấp cho bánh chín đều.

– Cuộn bánh lại cho bao bọc phần nhân rồi rán thêm 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.

– Cho rau diếp dưới đĩa để trang tría cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh xèo với nước mắm và ăn nóng mới ngon.

Cách chế biến nước mắm ăn với bánh xéo:

Vật liệu:

 - ¼ chén nước mắm ngon Biển Rạng.

- ¼ chén đường

- ¼ chén nước ấm

- 3 muỗng canh nước chanh

- Ớt sừng chín đỏ, băm nhuyễn

- 1 củ tỏi băm nhuyễn.

Chế biến: Cho nước mắm Biển Rạng, đường, nước ấm, nước chanh vào 1 cái bát nhỏ tộn đều cho đến khi tan hết đường. Cho thêm tỏi, ớt vào trộn đều. 

Thư viện liên quan

  • Bánh dứa Đài Loan

    Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua...

  • Béo ngậy bổ dưỡng Pudding phô mai

    Nổi tiếng khắp Thế giới là món tráng miệng mềm mát, cùng vị ngầy ngậy của sữa và vị ngọt dịu của trái cây. Pudding tại Việt Nam cũng hot không kém và cực kỳ được yêu thích vì sự bổ...

  • Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

    Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp