Bánh su kem

Thông tin mô tả

Bánh su kem với lớp vỏ mềm, nhân ngọt nhẹ ăn vào như muốn tan chảy trong miệng thật ngon phải không ?

Các nguyên liệu chính:

Làm vỏ bánh:

– Bột mỳ: 150g

– Bơ: 50g

– Đường: 20g

– Dầu ăn: 50g

– Trứng gà: 4 quả

– Muối: 1 g

– Hương vani

Làm nhân bánh:

– Lòng đỏ trứng: 3 quả

– Đường: 80g

– Sữa nước: 250g

– Bột mỳ: 30g

– Vanilla

– Bơ: 30g

 

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

• Nước, bơ, dầu ăn, muối, đường đun sôi sau đó cho bột và hương vani vào khuấy đều

• Dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi gần nguội thì cho trứng vào đánh tan đều là được

• Cho vào túi xoáy hình tròn rồi đem nướng

Làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng + đường khuấy đều cho tan rồi cho bột mỳ, vanilla vào trộn đều, sau khi được thì đổ  hỗn hợp vào sữa đã được đun sôi trên bếp (không để sữa sôi mạnh, trào, chỉ để sôi lăn tăn) và quấy nhỏ lửa đến sánh mịn thì cho bơ vào đánh tan Để nguội, cho vào túi bơm vào vỏ bánh.

Lưu ý :

– Vỏ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 200 -220, trong thời gian từ 20 – 25 phút

– Yêu cầu thành phẩm : Bánh nở, mềm, ruột khô, vàng, có lõi ở giữa. 

Thư viện liên quan

  • Bánh dứa Đài Loan

    Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua...

  • Béo ngậy bổ dưỡng Pudding phô mai

    Nổi tiếng khắp Thế giới là món tráng miệng mềm mát, cùng vị ngầy ngậy của sữa và vị ngọt dịu của trái cây. Pudding tại Việt Nam cũng hot không kém và cực kỳ được yêu thích vì sự bổ...

  • Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

    Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp