Bánh su kem
Thông tin mô tả
Bánh su kem với lớp vỏ mềm, nhân ngọt nhẹ ăn vào như muốn tan chảy trong miệng thật ngon phải không ?Các nguyên liệu chính:
Làm vỏ bánh:
– Bột mỳ: 150g
– Bơ: 50g
– Đường: 20g
– Dầu ăn: 50g
– Trứng gà: 4 quả
– Muối: 1 g
– Hương vani
Làm nhân bánh:
– Lòng đỏ trứng: 3 quả
– Đường: 80g
– Sữa nước: 250g
– Bột mỳ: 30g
– Vanilla
– Bơ: 30g
Cách làm:
Làm vỏ bánh:
• Nước, bơ, dầu ăn, muối, đường đun sôi sau đó cho bột và hương vani vào khuấy đều
• Dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi gần nguội thì cho trứng vào đánh tan đều là được
• Cho vào túi xoáy hình tròn rồi đem nướng
Làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng + đường khuấy đều cho tan rồi cho bột mỳ, vanilla vào trộn đều, sau khi được thì đổ hỗn hợp vào sữa đã được đun sôi trên bếp (không để sữa sôi mạnh, trào, chỉ để sôi lăn tăn) và quấy nhỏ lửa đến sánh mịn thì cho bơ vào đánh tan Để nguội, cho vào túi bơm vào vỏ bánh.
Lưu ý :
– Vỏ bánh nướng trong lò ở nhiệt độ 200 -220, trong thời gian từ 20 – 25 phút
– Yêu cầu thành phẩm : Bánh nở, mềm, ruột khô, vàng, có lõi ở giữa.
Thư viện liên quan
-
Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu
Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...
-
Há cảo bách hoa
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.
-
Công thức làm Brownie cake thơm, ngon
Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca