Bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki

Thông tin mô tả

EZcooking sẽ hướng dẫn bạn làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc mà lại cực kỳ dễ làm và dễ mua nguyên liệu nhé. Học làm bánh gạo Hàn Quốc không khó như bạn nghĩ đâu nhé ^^

Trong các món ăn đường phố Hàn Quốc từng được thưởng thức, Tokbokki là món mình yêu thích nhất. Màu sắc cực kì bắt mắt, những miếng bánh gạo (bánh tok) ăn lúc nóng vừa dẻo vừa dai, nước sốt sền sệt với những gia vị rất đặc trưng và mùi thơm dễ chịu của dầu vừng. Giờ tại Việt Nam, lúc nào thèm Tokbooki bạn cũng có thể làm ngay tại nhà vì gia vị, nguyên liệu Hàn Quốc quá phổ biến tại Việt Nam để bạn thoải mái nấu ăn món Hàn thơm ngon.

 

Bánh gạo cay Hàn Quốc

 

  • NGUYÊN LIỆU

– Bánh gạo: 1 gói 500g

– Dầu vừng

– Tỏi băm

– Siro ngô

– Đường

– Xì dầu

– Ớt bột

– Vừng

– Tương ớt Hàn Quốc

 

  • CÁCH LÀM

– Bánh gạo (bánh tok) luộc như bánh trôi, luộc chín đổ ra xả nước lạnh để không bị dính

 

– Làm sốt cay: Tương ớt – 1 thìa, ớt bột, tỏi băm, siro ngô – 5 thìa, đường 1/3 thìa, xì dầu 1/3 thìa đun đến lúc sốt sền sệt

 

– Cho bánh gạo vào sốt, đun 1 – 2 phút rồi cho ớt bột vào

 

– Tắt bếp cho dầu vừng và vừng hạt vào

 

Làm bánh gạo cay thật đơn giản đúng không ạ. Mùa lạnh tự làm món này ăn nóng cùng cả nhà cực phù hợp luôn nhé.


 

EZcooking chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Thư viện liên quan

  • Há cảo bách hoa

    Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.

  • Công thức làm Brownie cake thơm, ngon

    Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều

  • Pudding chocolate

    Với phương pháp làm pudding chung, bạn có thể sáng tạo ra nhiều vị khác nhau như chocolate, xoài, dâu... Pudding dễ làm, ăn lạnh rất ngon, chính vì thế rất được ưa chuộng trong mùa hè. EZcooking xin...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp