Bánh đúc tôm thịt

Thông tin mô tả

Bánh đúc tôm thịt là loại bánh truyền thống Việt Nam, bánh chín mềm, dẻo, bùi, nhân đậm đặc, ăn với nước mắm ngọt thanh vị vừa ăn, là món ăn khoái khẩu của nhiều người.<br>

Nguyên liệu:

Bột gạo

Tôm thịt 80g

600ml nước cốt dừa

30g thịt nạc dăm

20g tôm khô

1 chén nước dừa tươi

Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm Hành lá, ngò rí, chanh

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn Hạt nêm

Cách làm:

1- Sơ chế

– Thịt nạc dăm băm nhỏ. Tôm khô ngâm mềm, giã sơ. Củ sắn cắt sợi nhuyễn, luộc sơ, vắt ráo.

– Xào nhân: phi thơm hành tím băm, xào thịt, củ sắn và tôm khô, nêm 1/2m nước mắm và 1m đường.

– Pha bột: trộn bột với nước cốt dừa, nêm 1/2m hạt nêm và 1m dầu ăn, đặt lên bếp, khuấy cho bột hơi sệt lại.

2- Hấp bánh

– Thoa dầu vào khuôn, lót ni lon, cho ½ lượng bột vào khuôn, cho tiếp 1 lớp nhân, 1 lớp bột rồi 1 lớp nhân lên mặt.

– Cho vào xửng nước sôi, hấp khoảng 15 phút cho bánh chín. Lấy bánh ra, gắn ngò lên mặt.

– Pha nước mắm ăn kèm: 1 chén nước dừa tươi, 1M đường, 1M nước cốt chanh, 1.5M nước mắm, tỏi và ớt băm.

3- Cách dùng Xếp bánh đúc ra dĩa, ăn kèm nước mắm pha.

Mách nhỏ

- Pha nước mắm bằng nước dừa tươi tạo vị ngọt thanh, ăn rất hợp với bánh đúc.

- Nên ém chặt nhân vào lớp bột để khi lấy bánh ra không bị tách lớp. 

Thư viện liên quan

  • Bánh dứa Đài Loan

    Trời ơi đâu ra mà lại có cái loại bánh nhìn thì thấy "ghét" lại còn gây nghiện nữa à. Cái vỏ bánh thì mềm, thơm, tạn ngay trong miệng còn cái nhân thì déo dẻo, chua chua ăn hoàn không chán. Đi mua...

  • Béo ngậy bổ dưỡng Pudding phô mai

    Nổi tiếng khắp Thế giới là món tráng miệng mềm mát, cùng vị ngầy ngậy của sữa và vị ngọt dịu của trái cây. Pudding tại Việt Nam cũng hot không kém và cực kỳ được yêu thích vì sự bổ...

  • Dạy làm kem phô mai đơn giản tiết kiệm

    Công thức làm kem phô mai đơn giản, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với mua ở cửa hàng. Mời các bạn cùng vào bếp bánh với EZcooking - dạy làm bánh ngọt chuyên nghiệp!!!

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp