Bánh bông lan Sốt mayonnaise
Thông tin mô tả
Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc nhưng nay được chế biến theo phong cách mới nhéNguyên liệu:
Bột Mỳ
3 quả trứng gà
110g bột mì
50g sữa đặc có đường
30g mứt dâu
20g nước cam
2g vỏ cam mài
20g sữa tươi
20g bơ lạt
1/2 chén nước cốt chanh
Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi Xốt mayonnaise
Cách làm
1. Sơ chế
– Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.
– Cho trứng, đường vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều. 2. Nướng bánh
– Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.
– Làm xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise , 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.
– Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.
3. Cách dùng:
- Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi.
- Dùng kèm với trà nóng.
Mách nhỏ
Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn.
Trộn bột với hỗn hợp trứng, đường thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng.
Thư viện liên quan
-
Các vấn đề thường gặp khi làm bánh Trung thu
Tháng 8 luôn nhộn nhịp bởi cái Tết Trung Thu với việc các mẹ tự làm bánh cho gia đình, người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay không phải đợi đến tháng 8 mà mới tháng 6 - tháng 7 các chị em đã rục rịch truyền tai nhau những kinh nghiệm làm bánh...
-
Há cảo bách hoa
Há cảo Bách Hoa – nhiều bông hoa trên một chiếc há cảo tạo nên sắc màu rực rỡ cho món ăn với hương vị béo ngậy của nước dùng và hương vị tự nhiên của các loại rau củ quả.
-
Công thức làm Brownie cake thơm, ngon
Brownie cake thơm, ngon thích hợp cho các buổi trà chiều
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca